The Blog

Tại sao phát triển kênh phương tiện – content marketing?

Video quảng cáo đang là kênh tiếp thị nội dung được rất nhiều doanh nghiệp tin tưởng và áp dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận ra tiềm năng to lớn của nó trong việc truyền tải thông tin về sản phẩm hay dịch vụ nào đó mà bạn đang muốn quảng bá rộng rãi. Tầm quan trọng của làm phim quảng cáo khi muốn phát triển một thương hiệu bền vững và lâu dài là như thế nào?


Sự phát triển mạnh mẽ của kênh video trong năm 2017 và tương lai.

Theo chuyên gia Cisco làm trong lĩnh vực nghiên cứu thị phần phát triển internet marketing: “ Trong năm 2017 video sẽ chiếm 69% lưu lượng internet tiêu dùng”. Lướt qua một vài chỉ số thống kê trên các kênh nghiên cứu, chúng ta cũng nhận ra rằng khó tìm thấy bất kỳ chỉ số nào không tăng trưởng theo từng năm đối với kênh quảng bá bằng video.


Sự phát triển mạnh mẽ của kênh video

Video trực tuyến đang ngày càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết và nó trở thành phương tiện then chốt để mọi người thỏa mãn nhu cầu tìm kiếm thông tin, đáp ứng nhu cầu giải trí của họ. Một số doanh nhiệp nhỏ đã không nhận thấy được tầm quan trọng của tiếp thị sản phẩm thông qua video và điều này là một sự thiếu hụt nguy hiểm, kết quả là việc quảng bá sẽ chậm hơn so với những đối thủ đã tận dụng được cơ hội.

Video là tương lai của tiếp thị nội dung, nếu bạn nghĩ rằng phương án quảng cáo này là xa xỉ hay vẫn còn chần chừ thì đó là một sai lầm. Theo một số nguồn nghiên cứu uy tín cho biết, trên 64% nhà tiếp thị internet hy vọng video sẽ thống trị chiến lược marketing của họ trong tương lai và điều này không khó để nhận thấy trong thời điểm hiện tại.


Sự phổ biến của các kênh Video là lợi thế lớn để bạn quảng bá một cách rộng rãi rộng rãi sản phẩm.

Với hơn 1 tỷ lượt xem trong một tháng, Youtube cho đã cho ta thấy vai trò thống trị của họ đối trên phương diện cung cấp nhu cầu giải trí, thỏa mãn tìm hiểu thông tin của người xem có trên các video được chia sẻ. Ngoài ra Facebook hiện cũng đang làm mưa làm gió với kênh video riêng của họ, trung bình mỗi video ngắn ấn tượng, thu hút, hài hước cũng thu hút hàng triệu lượt xem trong thời gian ngắn. Và bạn nghĩ nội dung nào có thể cung cấp đầy đủ thông tin như video?


Sự phổ biến của các kênh Video

Để đạt đến mức độ thành công nhất định, các doanh nghiệp nhỏ cần tận dụng tối đa nguồn cung cấp thông tin hiệu quả từ video. Bạn nghĩ sao nếu 1 bức ảnh có chứa 1000 từ bạn sẽ mất khoảng thời gian khá lâu để hiểu hết được nội dung, đối với một video cũng với lượng ký tự đó được thể hiện trong một phút có đến hàng triệu người xem, nếu video đó thật sự ấn tượng về nội dung. Điều này cho thấy sức mạnh lan tỏa của kênh phương tiện video là lớn đến mức nào.


Những điều các doanh nghiệp cần lưu ý khi áp dụng kênh video cho việc quảng bá kinh doanh.


lưu ý khi áp dụng kênh video cho việc quảng bá kinh doanh

Bạn có nghĩ rằng sản xuất video quảng cáo có phù hợp đối các doanh nghiệp nhỏ? điều này chắn chắn là có. Chi phí sản xuất video giảm đáng kể trong những năm gần đây, đồng nghĩa với kỹ thuật làm phim quảng cáo ngày càng hiện đại giúp các doanh nghiệp ngày càng có nhiều lựa chọn hơn. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp bạn đã nhận ra những lợi ích mà video mang lại thì cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Đầu tiên bạn cần xác định đối tượng mà doanh nghiệp bạn đang muốn tiếp cận và đảm bảo rằng video đó có đáp ứng được nhu cầu của những khách hàng tiềm năng hay không. Đừng nên lãng phí thời gian và tiền bạc với những video kém chất lượng, thiếu sự đầu tư về ý tưởng, kém thu hút.
  • Một chiến lược quảng bá và chia sẻ video bài bản và đúng hướng trên các trang mạng xã hội, các phương tiện chia sẻ sẽ giúp video của bạn được lan truyền rộng rãi hơn theo cấp số nhân. Và theo nhiều nguồn thống kê uy tín cho biết hiện nay người dùng “tiêu thụ” video giải trí và tìm hiểu thông tin thông qua điện thoại, máy tính bảng chiếm đến 41% thị phần vào cuối tháng 6 năm 2013 và hiện tại con số này đang tăng trưởng theo từng năm.
  • Cuối cùng, hãy sáng tạo những thước phim quảng cáo thật sự chất lượng, đầu tư bài bản với các chiến dịch quảng bá phù hợp xung quanh. Và một điều bạn cần nên biết rằng tiếp thị bằng video sẽ là xu thế chính trong tương lai để quảng bá thương hiệu một cách bền vững và lâu dài.