The Blog

Video Bất Động Sản hay Làm Video Quảng Cáo Dự Án Bất Động Sản

Video Bất Động Sản dự án qui hoạch Vĩnh Lộc do công ty Green Hill làm chủ đầu tư
Video Bất Động Sản dự án qui hoạch Vĩnh Lộc do công ty Green Hill làm chủ đầu tư

VIDEO BẤT ĐỘNG SẢN LÀ GÌ

Ngoài thị trường thường được gọi là phim 3d hay phim kiến trúc nhằm mô tả về định nghĩa “Architectural Animation”, được biết đến như đoạn video ngắn mô tả về kiến trúc được làm từ máy tính dựa trên các công cụ phần mềm 3D (vd: Blender, 3D Studio Max, Maya). Hình ảnh video bất động sản kiến tạo công trình kiến trúc và cảnh quang và luôn luôn có thêm sự nhộn nhịp của người và xe trong 3D. Không giống như hình ảnh phối cảnh diễn hoạ kiến trúc, đó chỉ là một hình ảnh đơn từ một góc nhìn, một video bất động sản là tập hợp của chuỗi các hình ảnh đơn tạo thành liên tục, tổ hợp đó có thể là hàng trăm hoặc hàng nghìn hình tạo thành chuỗi liên tục. Khi những hình ảnh của video bất động sản này được kết hợp và trình chiếu sẽ cho ra hiệu ứng phim ảnh tương tự như hình ảnh từ máy quay phim ngoại trừ việc tất cả hình ảnh video bất động sản được làm từ máy vi tính. Đó là điều rất khã dĩ và vượt trội để máy tính có thể tạo ra môi trường cảnh quang xung quanh công trình dự án bất động sản nhằm tăng tính chất thực tế và tạo ra sự liên kết trực quan cho công trình với cảnh trí liên kết trong khu vực. Tất cả những điều này đều dễ dàng hoàn tất trước khi dự án công trình kiến trúc xây dựng, bản thân video bất động sản tạo ra hình ảnh trực quan trong các khung hình mô tả một dự án công trình hoàn chỉnh để các đơn vị tư vấn thiết, nhà đầu tư quan sát. Thông thường các hình ảnh diễn hoạ phối cảnh thường được làm chung với video bất động sản.

SỬ DỤNG VÀ ỨNG DỤNG VIDEO BẤT ĐỘNG SẢN

Quá trình thực hiện marketing tiếp cận thị trường bất động sản, kinh doanh dịch vụ cho thuê văn phòng tạo ra nhu cầu tăng trưởng về làm video bất động sản, tuy nhiên hiện hữu song song nhu cầu về thực hiện mô hình kiến trúc vẫn tồn tại và phổ quát. Thông thường các tổ chức môi giới dự án bất động sản hoặc đơn vị kinh doanh dự án bất động sản sẽ chọn làm video bất động sản kết hợp các phương tiện video marketing để nhanh chóng truyền gửi thông điệp qua nhiều kênh truyền thông như website, mạng xã hội, ứng dụng trên thiết bị di động và đặc thù một số kênh về bất động sản, tài chính. Những chuyên gia này luôn thấu hiểu rằng khách hàng của họ rất khó có thể am tường và cảm nhận được sự phức tạp và các thành phần chất lượng của một dự án công trình kiến trúc đồ sộ mà không có bất cứ phương tiện truyền tải thông điệp nào như video bất động sản thường làm. Thông thường các hình ảnh diễn hoạ phối cảnh kiến trúc thường được các công ty tư vấn thiết kế kiến trúc thực hiện ở giai đoạn tiền sơ khai và thể hiện ý tưởng tuy nhiên đến lúc thực hiện tiếp cận thị trường thương mại thì để ở một mức độ cầu kỳ và cao cấp hơn sẽ yêu cầu các công ty chuyên về tư vấn thiết kế video bất động sản bắt tay vào việc.


Rainstorm Film sản xuất phim kiến trúc 3D Vạn Phúc RiverSide

Hay có thể ứng dụng sản xuất kết hợp giữa 3D kiến trúc và diễn viên phối hợp để có những hình ảnh gần gũi và thuyết phục hơn chứ không chỉ những là hình ảnh phim 3D kiến trúc

Khu Đô Thị Vạn Phúc với TVC sản xuất mới vào năm 2017 đã có sự đột phá mới về hình ảnh thật gia đình tận hưởng tiện ích sống cùng hàng loạt tính năng giải trí đẳng cấp top 1 Đông Nam Á

TƯƠNG LAI CỦA LÀM VIDEO BẤT ĐỘNG SẢN

Làm video bất động sản được biết đó là quá trình không được xem là tham vọng của các công ty diễn hoạ phối cảnh kiến trúc nhỏ đơn thuần bởi vì sự sử dụng khối lượng tài nguyên máy móc và nguồn lực lớn để tạo ra rất nhiều những tổ hợp hình ảnh tạo ra video bất động sản. Tại Mỹ không phải studio nào cũng có khả năng chi phí cho tất cả các loại phần mềm đủ để có thể hoàn chỉnh làm video bất động sản. Một số studio nhỏ hơn thường chỉ chuyên vào công việc thể hiện phối cảnh kiến trúc chất lượng cao. Tạo ra một video bất động sản đòi hỏi một số lượng nhân lực tham gia đủ kinh nghiệm và các hoạt sỹ thiết kế. Thông thường các phối cảnh kiến trúc độ phân giải cao và các đoạn video bất động sản dài thường yêu cầu khối lượng công việc và thời gian để sản xuất lâu hơn. Một số studio vẫn có thể tối ưu qui trình để gia giảm nguồn lực tham gia vào mỗi dự án làm video bất động sản để rút ngắn thời gian sản xuất tạo thế mạnh cạnh tranh trong thị trường quảng cáo bất động sản. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, rất nhiều các công ty tư vấn thiết kế kiến trúc sử dụng video bất động sản nhằm tạo sự thu hút và quan tâm của chủ đầu tư hoặc khách hàng mà là những người không qua am hiểu về thiết kiến trúc nên video bất động sản có thể dễ dàng truyền tải thiết kế hơn so với các bảng vẽ kỹ thuật để mô tả công trình kiến trúc và những công năng. Video bất động sản luôn được coi rằng là phương án tiên tiến về công nghệ kỹ thuật hình ảnh và còn sẽ phát triển nhiều hơn nữa trong tương lai khi ngày càng nhiều hơn các công ty tư vấn thiết kế kiến trúc và các nhà phát triển chủ đầu tư dự án bất động sản sử dụng làm công cụ truyền thông trong các chiến dịch tiếp thị.

MỘT SỐ THUẬT NGỮ VỀ VIDEO BẤT ĐỘNG SẢN

 • Diễn Hoạ Phối Cảnh Kiến Trúc
  • Phối Cảnh Kiến Trúc
  • 3D Rendering
  • Architectural Visualization
 • Video Bất Động Sản
  • Phim 3D Kiến Trúc
  • Architectural Animation
  • 3D flythrough
 • TVC Quảng Cáo Dự Án Bất Động Sản
  • Quay phim quảng cáo dự án
  • Live action mixed CGI for new development

Rainstorm Film tổng hợp.