The Blog

Video Email Marketing: 3 lời khuyên cho việc sử dụng video trong email maketing

video email marketing

Ngày nay, video là một phần quan trọng của Maketing tích hợp. Trong năm nay, có 93% các chuyên gia tiếp thị sử dụng công nghệ này- Theo báo cáo của RellSEO ( Trang web trực tuyến hướng dẫn làm video maketing online và là nguồn cung cấp tin tức, phân tích, thủ thuật và xu hướng cho ngành công nghiệp online video và internet marketing hàng đầu thế giới).

Một năm trước đây, các nhà tiếp thị còn đặt câu hỏi về việc sử dụng video trong Email maketing nhưng báo cáo cho thấy nhiều nhà tiếp thị đã thành công bằng việc sử dụng hai chiến thuật này.

Năm 2013 Online Video Marketing Survey and Business Video Trends Report đã tiến hành khảo sát 600 nhà tiếp thị và người ra quyết định tiếp thị để tìm hiểu cách thức họ sử dụng video trong Email (Video Email Marketing) của họ. Khoảng một nửa số người được hỏi ( 52%) là các công ty B- to –B ( Mô hình kinh doanh thương mại điện tử với các giao dịch xảy ra trực tiếp giữa các doanh nghiệp với nhau).

Hôm nay, theo báo cáo đã có 60% các nhà tiếp thị sử dụng video trong email maketing ( tang 52%) so với năm ngoái.

Một tỉ lệ lớn ( 82%) số người được hỏi nghĩ rằng: “ Email đã có một công cụ hỗ trợ hiệu quả”, với 34% và 48% tương ứng với số người cho rằng: Nó rất hiệu quả hoặc hiệu quả phân nào. Hơn một nửa ( 60%) nghĩ rằng: video trong email giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi. Ít hơn 3% cho biết: “ không có sự khác biệt” khi nói đến chuyển đổi. Email video được sử dụng nội bộ với 41% số người trả lời báo cáo đã sử dụng video cho việc thông tin liên lạc của nhân viên.

Bạn có thể dễ dàng thấy theo bảng báo cáo phía dưới, đối với người Việt Nam và các nhãn hàng sản phẩm Việt Nam sẽ thu lợi dễ dàng thông qua sử dụng video giới thiệu sản phẩm, chào hàng, sử dụng email như là một kênh hiệu quả và nhất là sử dụng video email.

video email marketing type
nguồn từ internet

Đến nay, sử dụng video là hiệu quả nhất trong email maketing (Video Email Marketing). Tuy nhiên, theo 73% người trả lời thì việc sử dụng video trong email maketing là để quảng bá sản phẩm và dịch vụ. Hơn một nửa (55%) cho biết: dung video trong email thật sự hiệu quả đối với Lead – gen (lead-gen là việc tạo ra các quảng cáo có liên kết đến trang sản phẩm chính của đơn vị đối tác kinh doanh, nếu có người truy cập site và nhấp vào các quảng cáo đó thì các nhà quảng cáo sẽ trả tiền cho công ty).

Không ngạc nhiên khi 71% các nhà tiếp thị cho biết họ sẽ tăng ngân sách cho các video trực tuyến vào năm tới.

“Vậy, làm thế nào để các nhà tiếp thị sử dụng những thông tin này?” – Wayne Wall, giám đốc điều hành của Flimp Media và là một thành viên sáng lập của WVMC.

  • 1. Hãy chắc chắn rằng, người nhận có thể tìm thấy video trong Email của bạn: Làm video là trọng tâm chính của một email- Wall cho biết. Và nó không thể bị lạc trong văn bản của một bản tin. Ví dụ: Việc tạo ra video có thể tốn kém hơn so với văn bản và đồ họa tĩnh trong email. Vì vậy, bạn cần thực hiện tập trung các video với nội dung thật tốt, được lưu trữ tại một nơi nhất định.
  • 2. Hãy cẩn thật với chất lượng của video: Video là đơn giản giúp điện thoại thông minh có thể xem, nên bản thân video email marketing phải hỗ trợ đa thiết bị – Responsive Design – thứ mà các nhà làm maketing thật sự đang làm. Vì vậy, nguy hiểm là khi video bạn làm nhìn giống thứ mà người dùng tạo ra – Thật dễ hiệu cho dù bạn xinh đẹp, nổi tiếng nhưng video của bạn không được như bạn thì thật sự bạn đã và đang đánh mất một phần thị trường. Cần liên hệ ngay các chuyên gia về làm phim quảng cáo, họ sẽ có những tư vấn tốt nhất đảm bảo video của bạn có nội dung đúng vị trí hình ảnh thương hiệu. Wall cho biết: “ Nó có thể tuyệt vời cho ngân sách của bạn nhưng nếu bạn không làm cho nội dung chất lượng, bạn sẽ làm ảnh hường đến thương hiệu của bạn”.
  • 3. Có một cuộc gọi rõ ràng để thôi thúc hành động: Với 94% các nhà tiếp thị sử dụng Youtude để đăng và chia sẻ video của họ. Nhiều người có thể rơi vào vấn để mà họ không nhận ra đó là : Bỏ nhỡ một cuộc gọi để hành động – Call To Action. Nhà tiếp thị nếu không có hành động cụ thể cho việc tạo ra các video và các vấn đề xung quanh việc trình bày trên đa phương tiện có thể bị mất khách hàng tiềm năng- Wall nói. “ Bạn không thể chỉ cần gửi chọ tới một trang web, bạn cần phải tạo ra một hành động thử thách”. Đơn giản đó là tương tác với khách hàng của bạn, thời buổi của thụ động đã qua rồi, khách hàng của bạn cần bạn, thị trường cần tiếng nói của bạn.

Hi vọng, với 3 lời khuyên trên bạn sẽ làm chủ được video email marketing đầy hiệu quả và uy lực, việc đầu tiên là chuẩn bị ngay cho mình một video với nội dung thật ấn tượng – một nội dung có khả năng tiếp cận khách hàng. Rainstorm có thể giu1p bạn điều đó

Tổng hợp – Rainstorm Film.