The Blog

10 sai lầm cần tránh khi làm video marketing

10 sai lầm cần tránh khi làm video marketing

10 sai lầm cần tránh khi làm video marketing

Tạo nội dung video mạnh mẽ cho doanh nghiệp là một cách tiếp cận tốt cho nhiều thị trường và gắn kết với khách hàng. Trong mắt của khách hàng, video marketing của bạn phản ánh thương hiệu của bạn. Vậy cần lưu ý gì khi làm video marketing?

Sai lầm thứ 10: Tạo ra một video marketing chỉ để có một video

Khi bạn thất bại trong một kế hoạch, nghĩa là bạn đã lên một kế hoạch để thất bại. Áp dụng điều này vào cuộc sống và video marketing. Video của bạn có phục vụ được mục tiêu chiến lược cao hơn không? Nó có tính thương hiệu không? Tại sao bạn làm nó? Nếu bạn không có câu trả lời, hãy quay lại bước trước.

→ Mẹo: Tiếp cận video marketing với một kế hoạch như các chiến dịch marketing khác. Nếu bạn có thể đạt được một mục đích kinh doanh rõ ràng cho video này, hãy thực hiện nó.

Sai lầm thứ 9: Không xây dựng thương hiệu chính xác

Bạn có thể nghe một ai đó khen video marketing của bạn tuyệt vời. Nhưng nếu họ không thể nhớ tên công ty của bạn thì video đó coi như đã thất bại. Đôi khi bạn quên mất mục đích thật sự của nó: giao tiếp và tăng tính tiện ích cho việc kinh doanh.

→ Mẹo: Xây dựng thương hiệu cho video marketing với logo, website URL, hoặc những thông tin nhận dạng khác.

Sai lầm thứ 8: Tạo một video marketing quá dài

Video trực tuyến gần đây nhất mà bạn xem dài bao lâu? 30 giây? Hay 2 phút? Nghiên cứu cho thấy 20% người xem bấm thoát khỏi video trong vòng 10 giây đầu tiên nếu nó không đủ độ kết nối. Hơn nữa, video của bạn càng dài, người xem càng ít kiên nhẫn đợi đến khi nó kết thúc.

→ Mẹo: Hãy để video marketing của bạn ngắn, súc tích và trọng tâm. Thời lượng từ 1 – 2 phút là tốt nhất.

Sai lầm thứ 7: Không tập trung vào một thông điệp duy nhất

Bạn tiếp thu được gì khi xem một video trực tuyến của một công ty nói về sản phẩm của nó, địa chỉ văn phòng mới, nhân viên xuất sắc, giải thưởng kinh doanh, lời ngỏ của CEO…? Sự thật là không thu được gì hết, ngay cả khi bạn xem hết video.

→ Mẹo: Cung cấp một thông điệp duy nhất để người xem nhớ và ấn tượng về nó.

Sai lầm thứ 6: Không đưa ra lời kêu gọi hành động

“Hãy ghé thăm trang web của tôi!”. “Hãy gọi chúng tôi!”. “Hãy tham gia mạng xã hội của chúng tôi!” Bạn đã đưa những lời này vào video chưa? Nếu chưa, bạn đã làm mất đi cơ hội kết nối với khách hàng tiềm năng.

→ Mẹo: Nhớ cung cấp một lời kêu gọi hành động rõ ràng để người xem biết làm gì sau khi xem video.

Sai lầm thứ 5: Thất bại trong việc SEO video

Việc bắt các khán giả xem video marketing của bạn là rất quan trọng. Không chỉ đưa nó lên YouTube là đủ. Có những chiến thuật và kĩ thuật có thể đẩy lượng truy cập cho web và video lên top trong các kết quả tìm kiếm.

→ Mẹo: Sử dụng kĩ thuật SEO video để tăng khả năng hiển thị trực tuyến công việc của bạn.

Sai lầm thứ 4: Mong đợi kết quả tức thì

Rome không thể được xây trong một ngày. Điều này cũng đúng khi áp dụng vào video marketing. Rất hiếm khi video có thể viral thực sự. Và nó viral hầu như là nhờ vào sự hiện diện truyền thông xã hội.

→ Mẹo: Hiểu rằng một chiến lược tiếp thị tốt đòi hỏi tính nhất quán, sự cống hiến và tính kiên nhẫn.

Sai lầm thứ 3: Bán hàng không đúng trọng điểm

Chờ đến cuối đoạn video mới đưa thông tin điểm bán hàng là rất nguy hiểm. Nếu người xem thoát ra trước khi xem hết một video dài thì sao? Hãy đặt thông tin bán hàng cùng các chi tiết hỗ trợ vào đầu hoặc các vùng trọng điểm của video.

→ Mẹo: Điểm bán hàng trọng điểm chính là khởi đầu của video.

Sai lầm thứ 2: Thất bại trong việc chỉ ra khán giả mục tiêu

Bạn có thể có những sản phẩm và dịch vụ mang lại lợi ích cho một đối tượng khán giả rộng rãi. Nhưng video marketing của bạn sẽ hiệu quả hơn nếu bạn tập trung vào một mục tiêu và không lan man quá rộng trong mạng lưới khách hàng. Mỗi người có một điểm đau khác nhau. Bạn cần quyết định những khán giả mục tiêu mà bạn muốn chỉ ra. Hãy nhớ rằng, khi bạn cố gắng để nói chuyện với tất cả mọi người, nghĩa là bạn không nói chuyện được với ai hết.

→ Mẹo: Tập trung thông điệp của bạn trên một đối tượng mục tiêu cụ thể và rõ ràng.

Sai lầm thứ 1: Lựa chọn sai đối tác hoặc nhà sản xuất

Người xem và khách hàng tiềm năng là rất chủ quan. Họ rất quan trọng chất lượng video của bạn và đánh đồng nó với chất lượng doanh nghiệp. Ắt hẳn bất cứ ai cũng có thể sử dụng một điện thoại thông minh để thực hiện một video, nhưng làm thế nào thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến? Nếu bạn thuê người ngoài hay một agency để sản xuất video, đối tác của bạn có hiểu về ngành công nghiệp hay hiểu về thị trường của bạn hay không? Hãy hỏi thật nhiều câu hỏi để có được những câu trả lời mà bạn cần. Sau đó, bạn cần thời gian quyết định xem công ty làm video marketing có thể sản xuất ra sản phẩm phản ánh đúng toàn bộ – hoặc một phần chất lượng công ty bạn.

→ Mẹo: Làm tích cực trước khi thuê bất kỳ tài năng hay công ty bên ngoài để tạo ra nội dung cho doanh nghiệp của bạn.