The Blog

VIDEO MARKETING : 6 CÁCH TĂNG SỐ LƯỢT XEM VIDEO

Video Marketing Usage 2013
Xu hướng xem video marketing – video giải thích sản phẩm và các loại nội dung video đều tăng so với năm 2012. Theo Web Video Marketing Council

Video Marketing


Việc có được các lượt xem video rõ ràng là rất quan trọng, nhưng với 72 giờ video được tải lên YouTube mỗi phút, cơ hội video của bạn nổi bật trên trang vàng internet rất thấp. Trong một nghiên cứu của Slate, chỉ 0,3% video được upload có trên 10.000 lượt xem, 3% đạt khoảng 1.000 lượt xem và 65% không đạt được dù chỉ 50 lượt xem. Bạn có thể có may mắn trong việc mua xổ số hơn là trở thành ngôi sao tiếp theo của YouTube.
Để video marketing lên được top, nếu người xem chia sẻ video marketing của bạn trên YouTube chứ không phải trên trang chủ của bạn hoặc trang bán hàng (tại một nơi nào đó bạn có khả năng chuyển đổi chúng), bạn đang bỏ lỡ tài sản sở hữu mà link cung cấp. Một đoạn video YouTube có thể tuyệt vời trên YouTube, nhưng cũng có thể không có ý nghĩa bên ngoài trang này.
Nếu bạn đang tạo ra một viral video marketing kế tiếp như “Charlie bit my finger” mà không có lợi ích kinh doanh nào, thì sau đó chắc chắn rằng, bạn sẽ có được càng nhiều lượt xem càng tốt. Nhưng kinh doanh không nhất thiết phải được hưởng lợi việc này – vì vậy mà chúng ta sẽ không thảo luận tiếp về viral.

Video tiếp thị | Video marketing

Các doanh nghiệp đang tìm kiếm một phương pháp tiếp cận toàn diện hơn tập trung vào toàn bộ các kênh tiếp thị, chứ không chỉ tấn công những kênh dẫn đầu mới. Trong thực tế, hơn 80% giá trị thị trường của công ty hiện đang đại diện thương hiệu của bạn, mối quan hệ và tài sản vô hình khác. Như vậy, một video marketing tuyệt vời trên trang web của bạn sẽ tiếp thị tốt cho doanh nghiệp và số người thật sự truy cập vào website tăng và giảm thiểu được gánh nặng cho các nhân viên hỗ trợ quảng bá sản phẩm.
Sự khác biệt quan trọng ở đây là để mọi người thành công hơn với video marketing trên web, để thiết lập các mục tiêu đúng, và để bắt đầu xuống con đường đúng. Bạn phải dừng việc kết hợp video marketing với YouTube và nhận được hàng triệu lượt xem – viral.
Dưới đây là một số lời khuyên để video marketing có thể làm cho doanh nghiệp của bạn.

 • 1. Tạo video cho khán giả nòng cốt của bạn:
  Nếu cách nói của bạn khiến người xem không dễ dàng nắm bắt được, bạn sẽ mất họ. Nếu bạn đang nói chuyện sai đối tượng, bạn có khả năng sẽ mất sự chú ý của họ. Bạn phải biết ai là khán giả của bạn trước khi bạn bắt đầu làm video marketing. Một khi bạn biết bạn cần nói chuyện với ai, hãy tập trung vào khán giả nòng cốt của bạn.
  Một vấn đề mà mọi người thường gặp phải là họ thực hiện một video marketing cho “tất cả mọi người”. Bạn cần phải chấp nhận rằng không phải ai cũng quan tâm đến những gì bạn có và tập trung vào những gì bạn thích, mà chỉ là một số lượng khán giả nhỏ hơn nhiều. Tôi biết, điều đó thật kỳ lạ, nhưng bạn có thể nhận được sự gắn kết nhiều hơn từ những người thực sự quan tâm hơn là từ số đông những người khác.
  Tốt nhất, bạn hãy tập trung vào khách hàng của bạn, những người đã sử dụng sản phẩm của bạn, những người theo dõi Facebook và Twitter của bạn (followers), các contact liên lạc trong danh sách email của bạn, và bất cứ ai trong vòng ảnh hưởng của bạn. Nếu khán giả trực tiếp của bạn quan tâm, họ thích được chia sẻ với bạn của họ và các kết nối của họ. Vòng ảnh hưởng lớn mạnh là một kết quả tất yếu.
 • 2. Đưa video marketing lên website của bạn
  Video Marketing - Rainstorm Film
  Đưa video marketing lên web là một cách tuyệt vời nhận được sự quan tâm của mọi người đến trang web của bạn! Video marketing nên đặt ở trên cùng trong trang chủ, kích thước ít nhất là 640×360 pixel. Bạn đã đặt rất nhiều tâm huyết vào video marketing này, vậy tại sao giấu nó vào một trang con hoặc là một góc nhỏ gây khó khăn khi xem video trên sidebar?
  Video marketing là cách tốt nhất để mọi người nhanh chóng hiểu về doanh nghiệp, vì vậy hãy để họ nhìn thấy nó đầu tiên. Một khách hàng gần đây của chúng tôi có bảng phân tích chỉ ra rằng trang “About” của họ có lượng truy cập hơn mười lần so với trang chủ, do đó video marketing nên đặt tại trang “About”.
  Hãy khuyến khích việc chia sẻ bằng cách cho phép các link chia sẻ xã hội trong mã nhúng (embed code). Bao gồm một nút smack ở trung tâm và một mô tả ngắn (có thể đề cập đến đoạn video ngắn là như thế nào). Giảm thiểu số lượng văn bản trên trang chủ để tạo sự chú ý cho video marketing và thông điệp chính. Sử dụng thumbnail thu hút.
  Hãy tạo một kết thúc với việc kêu gọi hành động. Điều này thật đáng kinh ngạc. Ai đó chỉ cần đầu tư 60 giây cuộc sống của họ để nghe thông điệp của bạn, và bây giờ bạn đã có được sự chú ý của họ. Tại sao không yêu cầu họ một câu hỏi hoặc đề nghị họ tham gia bước tiếp theo? Bạn kiểm soát các trải nghiệm trước, trong, và sau đoạn video marketing.
 • 3. Viết Blog về nó.
  Rainstorm Blog Video Marketing

  Hãy viết một bài blog về video marketing mới của bạn. Hãy chắc chắn rằng độc giả của bạn biết có một đoạn video trong bài viết này: không chỉ gửi một link, và không để nó quá nhỏ. Chúng tôi khuyên bạn nên nhúng video với kích thước khoảng 640×360 pixel ở đầu của bài viết.
  Đừng bỏ bê nội dung văn bản trong bài viết. Văn bản cung cấp cho khán giả một số ngữ cảnh xung quanh video marketing này và có thể lôi kéo họ xem nó. Thêm vào đó bạn có thể có kết quả tốt hơn bằng công cụ tìm kiếm vào blog của bạn và thu hút một số khách hàng tiềm năng.
  Kết thúc bằng một cuộc gọi. Khuyến khích những người khác chia sẻ nội dung, giống như bạn trên Facebook, đăng ký hoặc bất cứ điều gì khác mà bạn muốn. Đừng bỏ lỡ cơ hội này.
 • 4. Gửi Email
  Đây là thời điểm tuyệt vời để giới thiệu cho khách hàng và khách hàng tiềm năng thông qua các video marketing mới! Gửi một email quảng bá về video, khuyến khích người xem, đôn đốc các khách hàng trung thành của bạn để chia sẻ nó thông qua các kênh xã hội khác nhau của họ.
  Bạn nên làm cho video thành tâm điểm của email để người đọc có nhiều khả năng nhấp vào xem. Một lần nữa, hãy chọn một hình ảnh thu nhỏ hấp dẫn và bao gồm một nút phát.
  Việc đưa video marketing vào email của bạn cũng có thể là một cách tuyệt vời để tăng tỷ lệ click và gắn kết.
 • 5. Tìm những người có ảnh hưởng
  Thực hiện một video marketing đơn giản và cầu nguyện nó sẽ thành công không phải là cách thể hiện chiến lược hay mục tiêu! Bạn cần xác định những người có ảnh hưởng, tức là những người yêu video marketing của bạn! Nghĩa là bạn không nhất thiết phải đưa nó đến hàng triệu người, mà phải tập trung vào những người ảnh hưởng để họ chia sẻ nó cho nhóm của họ, và như vậy – lượt xem video marketing chính là sự thành công cho doanh nghiệp của bạn.
  Hãy chắc chắn rằng bạn chọn người ảnh hưởng phù hợp. Ví dụ, nếu bạn là một tiệm bánh, bạn cần liên lạc với các blogger viết về thực phẩm và món tráng miệng trên tàu để chia sẻ video của bạn. Họ có thể tạo ra nội dung xung quanh video của bạn và chia sẻ với cơ sở dữ liệu follower lớn khác của họ, những người này sau đó sẽ chia sẻ với họ.
  Những người ảnh hưởng, thường là các blogger thành công, có hàng tá thắc mắc về điều này, vì vậy bạn cần phải bước thêm một bước nhỏ trong trò chơi của bạn. Không sử dụng email bâng quơ, và cố gắng xây dựng một mối quan hệ trước khi bạn yêu cầu một cái gì đó lớn. Xem xét việc phát triển mối quan hệ thông qua Twitter hoặc Facebook. Hãy nhớ rằng, câu hỏi họ đang tự hỏi là, “Làm thế nào độc giả của tôi có thể được hưởng lợi từ điều này?” Để cung cấp một số giá trị trả về.
 • Bản nội dung video giải thích được dùng

  • Sử dụng là một phần của website
  • Video markeing trên Youtube cũng là ứng
  • Rộng rãi truyền thông trên mạng xã hội
  • Hình thức xu hướng mới của năm 2013 được dùng rộng rãi là video email marketing hay email newsletters
  • Sử dụng để giải thích sản phẩm hay dịch vụ
  • Tạo ra quan hệ
  • Một phần của các trang landing page/micro-site
  • Quảng cáo rộng rãi trên internet
  • Dùng tối ưu SEO
  • Tài liệu thực tập cho nhân viên hoặc các kênh đối thoại
  • Webinar hoặc screenshare là những hoạt động dùng nhiều video giải thích nhất

 • 6. Chia sẻ video marketing trên phương tiện truyền thông xã hội
  Có chiến lược và làm việc chăm chỉ để video marketing của bạn được xem! Hãy suy nghĩ về những nơi khán giản của bạn lên web: các blog khác, diễn đàn, nhóm Facebook, trang web… Tìm kiếm chúng và kết nối với những người nảy. Hãy xác minh và thảo luận – không sử dụng thuật ngữ kinh doanh. Mọi người sẽ lắng nghe và tin vào những gì bạn làm nếu bạn cho họ thấy niềm đam mê của bạn.
  Hãy chắc chắn rằng họ đang nói về video, chiến dịch hoặc doanh nghiệp của bạn. Trả lời câu hỏi trong các góp ý thắc mắc và gắn bó lâu dài sau khi đoạn video đã được phát hành.

Rainstorm lượt dịch từ nguồn Wistia.
Explanify Video Marketing