The Blog

YouTube, Google+ tạo được thuận lợi kết nối trong khảo sát của Shareaholic

youtube, social media

Shareaholic vừa đưa ra kết quả khảo sát: YouTube và Google+ có thể tụt hậu về tổng lưu lượng người truy cập giới thiệu (referral user), nhưng mang lại lượng khán giả kết nối nhiều hơn.

Theo dữ liệu lấy từ mạng Shareaholic, 200.000 trang web và 250 triệu khách độc lập trong sáu tháng tính đến cuối tháng 02 năm 2014, chỉ ra rằng người dùng YouTube và G+ dễ dàng đánh bại Facebook và Twitter trên 3 thông số chính: thời gian trung bình trên trang web, số trang trung bình được xem mỗi lần ghé và tỷ lệ trả lại (bounce rate) trung bình.

Điều quan trọng cần lưu ý là chúng ta đang nói về con số rất nhỏ các giới thiệu (referrals). Dữ liệu Shareaholic cho thấy lượng truy cập từ YouTube ít hơn 1/3 của 1% và G+ là con số rất nhỏ 4/100 của 1%.

Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm khách hàng chất lượng thì…

YouTube dẫn đầu khi người dùng trung bình sử dụng 3 phút 47 giây cho trang web, nhiều hơn 1.5 phút đối với người dùng được giới thiệu bởi Facebook và Twitter. Khách Google+ lưu lại trang web khoảng 3 phút 8 giây. Khách LinkedIn là 2 phút.

Tại sao người dùng YouTube lại thoát khỏi trang web lâu hơn? Tại sao họ thích kết nối YouTube?… Bởi vì video của nó hấp dẫn và duy trì được mức độ kết nối người xem với nội dung liên quan. Do đó, người xem video dễ dàng tiếp nhận được các liên kết mô tả video với nội dung nghe nhìn trực quan.

Cần lưu ý thêm:

  • Số trang được xem cho 1 lần ghé thăm khá thấp, YouTube là 2.99; G+ trung bình 2.45; LinkedIn, Facebook và Twitter dao động trên dưới 2 trang.
  • Facebook và Twitter gần như tương đương nhau trên phương diện các số liệu này.
  • Người dùng Pinterest, Reddit và StumbleUpon hay thay đổi nhất, số trang trung bình được xem ít hơn, tỷ lệ trở lại nhiều hơn và thời gian trung bình cho 1 trang là 1 phút.

Sau đây là dữ liệu thứ hạng:

BchR

PpV

share-traffic

youtube-google-social-media
Nguồn: Internet – Dịch bởi: Rainstorm Film