The Blog

Kỹ Xảo Cơ Khí Audio-Animatronic Thế Hệ Kế Tiếp Của Walt Disney

animatronic thiết kế 3D

Tạm hiểu Animatronic là kỹ xảo cơ khí, dùng trong công nghiệp điện ảnh ở các bộ phim bom tấn khá nhiều, sự giới hạn của kỹ xão cơ khí đó chính là khả năng của mỗi hiệu ứng kỹ xão sẽ đòi hỏi sự phát triển thành nhiều phiên bản, vì nó không chỉ phải robot để có thể – thể hiện được nhiều hành vi. Ở cuối bài có đoạn video thể hiện các animatronic của các bom tấn Hollywood để bạn hiểu thêm về kỹ xão này, giới hạn của công cụ 3D là nó không thể tả thực được các vật thể cần làm như thật khi ở quá gần camera, để thuyết phục người xem, các nhà sản xuất đã nghĩ ra Animatronic – kỹ xão cơ khí.

Đơn vị Walt Disney Imagineers với sự hậu thuẫn của Walt Disney, kết hợp với xưởng thiết kế hoạt hình điện ảnh của hãng sẽ tạo ra thế hệ kế tiếp về diễn xuất cơ khí “Animatronic” kết hợp âm thanh “Audio”, lần đầu tiên công chiếu 3D Audio-Animatronic tại Mỏ Kim Cương Của Bảy Chú Lùn (Disney Land)

Đã 50 năm kể từ khi Walt Disney công diễn hình ảnh kỹ xảo cơ khí diễn xuất bằng máy cơ Animatronic kết hợp âm thanh Audio-Animatronic, với hình ảnh đầu tiên của Abraham Lincohn bằng kích thước thật tại hội chợ thế giới (World’s Fair) năm 1964, với thế hệ kế tiếp về cải tiến các diễn xuất cơ khí sẽ là dành cho các chú lùn trong mỏ kim cương. Lần này với sự kết hợp nhận diện khuôn mặt, diễn xuất cảm xúc từ các chương trình công cụ 3D mạnh mẽ, được thiết kế bởi phân xưởng thiết kế phim điện ảnh của Disney. Đơn vị Imagineers thực hiện đảm nhiệm dự án.

Theo như giới thiệu, cũng như thiết kế với các công cụ 3D, việc thể hiện diễn xuất kỹ xảo cơ khí luôn là xác định và làm sao cho giống với thực tế, đời thực nhất, là mục tiêu của việc thiết kế các mô hình như robot có điều khiển bằng cơ khí nhằm diễn xuất mô tả một câu chuyện theo mục đích. Với lần này, các công cụ thiết kế 3D sẽ song hành, tạo ra hàng loạt các thiết kế về nhận diện cảm xúc khuôn mặt. Các Chú Lùn của Disney sẽ thật sự sống lại trong Disney Land hay không ? bản thân công ty Walt Disney cũng hy vọng điều đó. Họ đã chia sẻ vui “Hy vọng là sẽ không có quá nhiều vấn đề như đối với hình tượng Lincoln – Leaky Lincoln”
wdi-audio-animatronic-sdmt-4-500x332

wdi-audio-animatronic-sdmt-3-500x332

wdi-audio-animatronic-sdmt-2-399x600

thiet ke animatronic
Xem các Animatronic của phim bom tấn Hollywood.