The Blog

Chiến Dịch Quảng Cáo Không Thành Công

Theo Work That Matters.

Bài Học Rút Ra Từ Chiến Dịch Quảng Cáo Không Thành Công Do Thiết Kế Quảng Cáo Không Phù Hợp

Một chiến dịch quảng cáo thành công luôn đòi hỏi nhiều về thông tin nghiên cứu thị trường, đúng vào đối tượng cần được truyền thông điệp quảng cáo, các phân khúc và tỉ lệ chuyển đổi thành công từ những hiệu ứng trước đây trong cùng dòng sản phẩm.

Lần này Tom Megginson đã có bài viết ngắn chia sẻ cái nhìn về thất bại trong một chiến dịch quảng cáo. Đây là một chiến dịch quảng cáo của hãng mì gói giảm cân của Hàn Quốc Cup Noddle Diet (đã từng post trên Ads Of The World). Với chiến dịch này, mục tiêu là nhằm giới thiệu về sản phẩm sẽ thật sự làm giảm cân, với hình ảnh của một cô gái có thân hình mềm mại, mình hạc, đầy quyến rũ mà bộ váy của cô ta đã tụt xuống vì sử dụng sản phẩm ăn kiêng.

Tom đã chia sẻ “Thật không thể hiểu nổi ai là người đã cấp phép cho thiết kế quảng cáo này ?!?!” (Không bàn đến vẫn đến của chiến dịch quảng cáo)

Hãy cùng xem hình ảnh:
Với thiết kế trông thật sáng tạo, cùng chiếc váy rơi khỏi thân hình mình hạc, thân sương sau khi dùng sản phẩm ăn kiêng của thương hiệu.
chiến dịch quảng cáo

Đối với đối tượng đàn ông, đây quả là sự ảnh hưởng diệu kỳ, và thu hút thật sự.
chiến dịch quảng cáo mì gói

Tuy nhiên, hãy xem, đối tượng phụ nữ, là mục tiêu của quảng cáo, thiết kế quảng cáo này đã hoàn toàn thất bại. Không một đối tượng chính nào quan tâm đến thiết kế quảng cáo đang thể hiện.
chiến dịch quảng cáo mì gói

Tom thêm “Hãy cứ tưởng tượng – một gã nào đó đem về cho vợ hắn một túi đầy mì gói ăn kiêng – hãy xem này vợ, anh đem về cho em một sản phẩm thật sự hoàn hảo để em có thể giảm cân, ốm như cô gái trong cái quảng cáo mà anh đã tụt váy cô ta sáng nay tại nơi công cộng !”