The Blog

Công Ty Sản Xuất Phim Quảng Cáo và Cách Sản Xuất Thuyết Phục

công ty sản xuất phim quảng cáo Rainstorm Film

Công Ty Sản Xuất Phim Quảng Cáo và Cách Sản Xuất Thuyết Phục

Phim quảng cáo luôn là lựa chọn hàng đầu trong truyền thông marketing, sự hấp dẫn và dễ dàng khuếch tán trong truyền thông marketing của phim quảng cáo thông qua màu sắc, âm thanh, dễ làm lay chuyển người xem qua câu truyện, thông điệp. Để sản xuất một phim quảng cáo thật sự mang tính cạnh tranh cao bạn rất cần đến sự hỗ trợ công ty sản xuất phim quảng cáo chuyên nghiệp, có nhiều am hiểu về marketing và biết cách tạo ra những câu truyện mạnh mẽ phù hợp với thương hiệu sản phẩm của bạn.

công ty sản xuất phim quảng cáo và hoạt hình ở thành phố Hồ Chí Minh, Rainstorm Film luôn tìm cách thấu hiểu sản phẩm, thương hiệu của khách hàng. Với trải nghiệm thông qua rất nhiều dự án thành công sau sản xuất làm phim quảng cáo cho các khách hàng là tập đoàn, tổ chức hùng mạnh, các đơn vị luôn có những bề dày kinh nghiệm về marketing và truyền thông, điều này càng giúp cho các khách hàng kế tiếp nhận được nhiều lợi ích thông qua sự trải nghiệm lớn.

Sự đúc kết giúp Rainstorm Film chia sẻ cách sản xuất TVC quảng cáo (bao gồm hình ảnh 3D CGI hay kết hợp hiệu ứng kỹ xão hình ảnh) mang nhiều tính thuyết phục, hiệu quả trong sản xuất:

nội dung thông điệp cần truyền tải thông qua hình ảnh phim quảng cáo

Thông Điệp Hay Câu Truyện Trong Phim Quảng Cáo Là Tối Quan Trọng

Hãy đảm bảo rằng, cho dù đó là kịch bản do tự doanh nghiệp của bạn thảo ra hay do công ty sản xuất phim quảng cáo thực hiện thì một thông điệp/câu truyện nhất quán, mang tính thuyết phục cao sẽ luôn là ưu tiên hàng đầu. Điều khách hàng hay người xem của bạn thực sự cảm nhận được thông qua hình ảnh của phim quảng cáo đầy màu sắc, âm thanh phù hợp hay những đoạn thoại đều chính là phương tiện để truyền tải câu truyện/thông điệp đó. Hãy đảm bảo rằng thông điệp của phim quảng cáo sẽ giải quyết vấn đề băn khoăn của khách hàng.

Hãy soạn sẵn một số câu hỏi. Hoặc công ty sản xuất phim quảng cáo sẽ làm tròn nhiệm vụ này:

  • Doanh nghiệp của bạn làm gì ?
  • Lời tuyên bố về nhiệm vụ của doanh nghiệp là gì ?
  • Loại sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp bạn cung cấp là gì ?
  • Văn hóa hình thái của doanh nghiệp bạn là gì ?
  • Liệu các khách hàng đã từng làm việc với doanh nghiệp của bạn có đồng ý chia sẻ các phản hồi đánh giá của họ ?
  • Trong sản xuất, bạn có cần sử dụng các hình ảnh hiệu ứng đồ họa 3D CGI để hoàn toàn làm cho đoạn phim quảng cáo nổi bật về mặt hình ảnh hơn so với các đối thủ cạnh tranh ?
  • Sản phẩm của bạn có giúp cho cuộc sống khách hàng tiềm năng tốt hơn ?
  • Loại vấn đề nào mà bạn mong muốn đưa ra giải pháp cần giải quyết bằng hình ảnh thông qua phim quảng cáo ?
  • Phần marketing của bạn đã có phân tích tư liệu về hành vi và đối tượng “Buyer Persona” chưa ?
  • Liệu Unique Selling Proposition sẽ tốt hơn cho truyền tải giải pháp dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp cung cấp phù hợp hơn với một nội dung chứa Emotion Selling Proposition ?

[box type=”warning” bg_color=”#bab59e”]Những phản hồi đánh giá từ khách hàng của doanh nghiệp luôn là động lực giúp cho doanh nghiệp phát triển[/box]

Đừng Cố Gắng Ôm Đồm Quá Nhiều Thông Tin

Hãy biết rằng, thời lượng của một phim quảng cáo là hữu hạn, lý do chính ở đây là người xem có sự kiên nhẫn tập trung chỉ trong vòng thời gian 2 ~ 3 phút (với phát triển truyền thông truyền hình thì bạn chỉ có 30s hoặc 1 phút – vì lý do khác là tài chính). Nếu thật sự các công ty sản xuất phim quảng cáo giúp được đoạn video của bạn mang tính thuyết phục cao, điều này có thể kéo dài hơn vì lý do dẫn dắt qua các chương khác nhau sẽ dễ dàng làm người xem nhận thấy sự thích thú mới (một bố cục không bao giờ lỗi thời đó là Mở Đầu, Thân Bài, Kết Luận). Tuy nhiên, với một thời lượng thông thường thì việc dồn nén thông tin là một điểm tồi tạo ra quá nhiều lý do để người xem khước từ video doanh nghiệp của bạn làm ra.

Bạn nên biết rằng, một phim quảng cáo với nội dung thật sự thuyết phục, sẽ tạo được rất nhiều đồng cảm với đối tượng mục tiêu khách hàng tương xức, tự câu truyện/thông điệp sẽ được truyền đi và nhắc tới nhiều hơn.

Hãy Thật Sự Kết Nối Với Khách Hàng Mục Tiêu

Buyer Persona Trong Sản Xuất Phim Quảng Cáo

Buyer Persona được hiểu là nhóm đối tượng mục tiêu khách hàng, được phân tích và áp dụng yếu tố làm lay chuyển đến quyết định thông qua hành vi và sở thích.

Với thế mạnh đa phương tiện do phim quảng cáo đem lại, không ít doanh nghiệp tự rơi vào bẫy sáng tạo, khi mà quá nhiều những thông tin và hình ảnh mong muốn được bay bổng quá xa và truyền tải thông tin đó tới người xem. Tuy nhiên kết quả của một việc tìm hiểu xây dựng cơ sở dữ liệu nhóm khách hàng mục tiêu (với thế giới quảng cáo trực tuyến của năm 2015, xin chào mừng tới thuật ngữ mới “Buyer Persona”) lại là điều cần thiết hơn cả. Phim quảng cáo sẽ là công cụ đối thoại trực tiếp với nhóm mục tiêu khách hàng đang tìm hiểu về sản phẩm, hay dịch vụ hay có thể là họ cần mà họ chưa biết, nên phim cần phải giải quyết vấn đề mà họ đang gặp trở ngại, nội dung của phim là thông điệp, hình ảnh là cách mà thông điệp được truyền tải tới đúng với mục tiêu.

Trong sản xuất phim quảng cáo, một đơn vị có nhiều trãi nghiệm (xem thêm portfolio làm phim quảng cáo) sẽ luôn biết rằng người xem thật sự thích thú để xem hơn là phải nghe. Hãy cho khách hàng xem những hình ảnh phù hợp với nội dung thông điệp mà bạn đang nói tới sẽ hiệu quả hơn hẳn.

Sự Kết Hợp Phong Phú Và Chuẩn Bị Chu Đáo

Việc sản xuất phim quảng cáo có kết hợp với các hình ảnh hiệu ứng 3D, hay việc quay phim có sự tham gia của các diễn viên (cho dù là nhân viên của doanh nghiệp). Việc chuẩn bị chu đáo không bao giờ thừa và đừng cố gắng hối để mau chóng thấy được phim quảng cáo. Việc một diễn viên nào đó ăn vận không phù hợp, hay chính doanh nghiệp bạn đưa ra các nhân viên thay mặt đại diện cho doanh nghiệp của bạn, cho dù đó là một nhân vật cấp cao thì việc trang phục là thiết yếu, sự đầu tư này giúp cho hình ảnh chỉnh chu, giúp cho khách hàng của bạn thật sự được thuyết phục. Tìm hiểu thêm về Sản Xuất TVC Quảng Cáo.

Hình ảnh hiệu ứng 3D luôn cần được thiết kế đầu tư, đảm bảo rằng câu truyện hay thông điệp được truyền tải thông qua hình ảnh và việc sử dụng hiệu ứng thái quá có thể làm người xem thực sự mất hứng khi tiếp nhận.

Ứng dụng của những hiệu ứng 3D hay kết hợp minh họa thông tin sẽ giúp video quảng cáo của bạn trông dễ hiểu hơn.

Khi tiến hành quay phim thì việc khảo sát và cụ thể hóa phương án sản xuất không bao giờ thừa, liệu các góc quay thông thường có thỏa mãn câu truyện ? liệu video quảng cáo của bạn có cần một đạo diễn ? liệu câu truyện cần được phỏng vấn nếu bạn đang làm phim giới thiệu doanh nghiệp có cần một MC để đặt câu hỏi tạo sự thích thú cho người xem hơn là một vị đại diện doanh nghiệp phải thuyết trình trong sự cô đơn ? Liệu giải pháp quay phim truyền hình giá rẽ với trang thiết bị đơn giản có làm cho hình ảnh bạn đang muốn kể sẽ trông hiện đại hơn ? Công Ty Sản Xuất Phim Quảng Cáo bạn đang hợp tác chỉ biết quay phim hay thực sự có khả năng kể được thông điệp và áp dụng các giải pháp hậu kỳ ?

Truyền Thông Marketing Clip Quảng Cáo

Hãy biết rằng với sự hỗ trợ của internet thì việc bạn làm phong phú hơn đoạn phim quảng cáo là rất dễ, điều này trực tiếp tác động tốt đến thương hiệu sản phẩm của bạn. Một video quảng cáo hoàn toàn có thể được biên tập thành nhiều đoạn phim quảng cáo ngắn hơn, truyền tải thông điệp đơn giản hơn và đến đối tượng khách hàng tập trung hơn tại một thời điểm.

Các công cụ khuếch tán và chia sẻ video online (Youtube, Motion Daily, Vimeo) luôn là nền tảng tốt ở Việt Nam để bạn sử dụng chia sẻ câu truyện marketing. Việc phân phối clip quảng cáo qua USB hay đường dẫn trực tiếp internet từ email cũng không bao giờ lãng quên khi bạn trực tiếp gặp đối tác hay gửi đến tận nơi.

 

[box type=”warning”]0908.505.505 Hãy liên hệ công ty sản xuất phim quảng cáo Rainstorm Film để mục tiêu khách hàng của bạn thật sự kết nối với thông điệp marketing của doanh nghiệp bằng những hình ảnh thật sự sống động, mang tính thuyết phục cao.[/box]