The Blog

Các Loại Hình Sản Xuất Phim Quảng Cáo

Sự Sáng Tạo Trong Sản Xuất Phim Quảng Cáo Không Ngừng

Với nhiều kênh truyền thông mà hiện nay doanh nghiệp có thể khai thác dễ dàng, không chỉ bị bó buột qua báo đài, hay bản thân các tạp chí. Doanh nghiệp có thể dễ dàng dùng công cụ truyền thông của riêng mình là chính website, phòng chờ tiếp khách, hay các trang mạng xã hội Facebook, trang chia sẻ thông tin. Cũng đừng quên, hiện nay Webinar cũng là hình thức hội thảo online tiết kiệm nhiều chi phí, giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng giới thiệu năng lực thông qua các đoạn video được biên tập đúng với ý đồ chia sẻ thông điệp của mình.

Dưới đây là bảng mô hình mô tả loại hình sản xuất phim quảng cáo so với chi phí và tính phức tạp (nhấn vào hình để xem phiên bản to hơn)

sản xuất phim quảng cáo

mô hình so sánh tính phức tạp và chi phí đầu tư trong sản xuất phim quảng cáo do Rainstorm Film sưu tầm và diễn giải.

Nếu kế hoạch truyền thông của doanh nghiệp là digital marketing thì đây là các loại hình sản xuất phim quảng cáo cụ thể sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp

  • Testimonial videos – Xây dựng niềm tin vững chắc bằng cách dẫn giải các phản hồi đánh giá của khách hàng doanh nghiệp (tham khảo các phản hồi đánh giá khách hàng của Rainstorm)
  • Phim quảng cáo giới thiệu sản phẩm – gia tăng nhu cầu tiêu dùng, thúc đẩy chuyển đổi (conversion)
  • Video giới thiệu trên web – Kết nối khách hàng (engagement)
  • Clip 3D kiến trúc – nhận dạng thương hiệu, xây dựng ước muốn tiện nghi trong cuộc sống (tham khảo video 3D dự án Center Hill do Rainstorm Film thiết kế sản xuất)
  • Câu truyện doanh nghiệp – Gia tăng niềm tin và nhận dạng thương hiệu
  • Phim hoạt hình 2D/3D “explainer” videos – giải thích về dịch vụ hay sản phẩm (tham khảo phim giới thiệu sản phẩm của tập đoàn ngân hàng City Bank do Rainstorm Film thực hiện)
  • Phim hoạt hình quảng cáo – nhận dạng thương hiệu, hướng đối tượng và kết nối (tham khảo phim hoạt hình quảng cáo Con Bò Cười do Rainstorm Film sản xuất)
  • Phỏng vấn – gia tăng cam kết và nhận diện thương hiệu
  • Video viral – xây dựng gắn kết với thương hiệu, sản phẩm
  • Phim giới thiệu hướng dẫn sử dụng – Thúc đẩy tạo niềm tin và cam kết (tham khảo video giới thiệu qui trình xây dựng bằng hình ảnh CGI do Rainstorm Film sản xuất)

Điểm qua một số loại hình sản xuất phim quảng cáo hướng nội dung quảng bá giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ, năng lực, xây dựng tạo niềm tin kết nối tới khách hàng, thúc đẩy nhận diện thương hiệu doanh nghiệp.

Phim Quảng Cáo Hồ Sơ Năng Lực Doanh Nghiệp

Đây là một trong những cách phổ biến và thường được biết dưới nhiều tên khác nhau như là: phim tự giới thiệu, clip quảng cáo doanh nghiệp ..
Nội dung chia sẻ tới khách hàng của doanh nghiệp về thông điệp định hướng của bản thân doanh nghiệp, còn có thể bao gồm thông điệp của CEO, cũng như chia sẻ về năng lực cạnh tranh dịch vụ hay mảng hàng hóa sản xuất doanh nghiệp kinh doanh. Loại hình này hỗ trợ rất nhiều trong công tác truyền thông tiếp cận khách hàng thuộc phân khúc thị trường của doanh nghiệp. Bằng cách chia sẻ những hình ảnh hoạt động bên trong doanh nghiệp, một chút lịch sử hình thành, lời tuyên bố định hướng, văn hóa, tuyên ngôn doanh nghiệp, và thể hiện rõ vị trí phân khúc thị trường. Người xem hoàn toàn dễ dàng tiếp cận thông tin doanh nghiệp.

Phim Quảng Cáo Truyền Hình – TVC

Đây là một trong những loại hình tương đối tốn kém nhất khi sản xuất phim quảng cáo. Nó tỉ lệ thuận với khả năng gia tăng doanh thu, tính cạnh tranh cao về chia sẻ thông điệp tới khách hàng bằng hình ảnh. Loại hình này sử dụng trang thiết bị máy móc hiện đại của làm phim điện ảnh, nhân sự chuyên nghiệp hay có yếu tố nước ngoài vào triển khai sản xuất. Với loại hình này bạn cần đảm bảo kế hoạch marketing của bạn có đủ kinh phí dự trù nhằm đặt chỗ truyền thông, tần suất hiện hữu của nội dung lặp lại hàng tuần để đảm bảo rằng khách hàng sẽ luôn nhớ tới nội dung bạn đang truyền đi.

Video Marketing – Phim Quảng Cáo Trực Tuyến

Loại hình này khác biệt với sản xuất phim quảng cáo truyền hình là nó không bị giới hạn thời lượng, doanh nghiệp có thể dễ dàng chia sẻ nội dung quảng cáo dài hơn 2 phút thông qua mạng xã hội, các kênh chia sẻ video trực tuyến, hay bản thân website của chính doanh nghiệp. Điểm mấu chốt là cần một nội dung thông điệp thật sự thuyết phục người xem. Chi phí sản xuất phim quảng cáo loại này cũng tương đối tiết kiệm hơn nhiều so với sản xuất phim quảng cáo truyền hình. Loại hình video viral với sự xuất hiện ngày càng nhiều trên internet cũng chính là thế mạnh.

Hiện tại, sự hỗ trợ của các KOLs (Key Opinion Leader) – hay còn được hiểu là các nhân vật được biết đến nhiều như các ngôi sao internet, ngôi sao thời trang, truyền hình, tham gia trực tiếp vào trong phim quảng cáo. Giúp nội dung gần gũi và có định hướng khi nhóm người xem nhất định nhận diện được KOL, đây cũng chính là xu hướng giúp ít nhiều phát tán nội dung trên mạng xã hội tại Việt Nam hay Châu Á.

Phim 3D Kiến Trúc – Sử Dụng Hình Ảnh Đồ Họa Máy Tính CGI

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học kỹ thuật, sự ra mắt của các phần mềm thiết kế hình ảnh 3D CGI giúp cho các nhà làm phim có thể dễ dàng tạo dựng các phim 3D kiến trúc giới thiệu dự án bất động sản, là một trong những công cụ không thể thiếu của các nhà hoạt động marketing truyền thông tại Việt Nam. Mọi dự án bất động sản đều mong muốn chia sẻ thông điệp xây dựng cuộc sống mới, tiện nghi hơn, thì đây là công cụ chia sẻ nhanh nhất nội dung thông điệp bằng hình ảnh hướng tới người mua. (tìm hiểu thêm về công nghệ hình ảnh phim hoạt hình CGI là gì)

Phim Quảng Cáo Khuyến Mãi – Chiêu Thị

Đây là nội dung phim khi sản xuất, doanh nghiệp chú trọng nhiều vào một dòng sản phẩm, hay một thời điểm ra mắt sản phẩm, mà ở đó, khách hàng doanh nghiệp sẽ nhận được lợi ích ngắn hạn thông qua chương trình marketing. Với các sản phẩm là loại hình dịch vụ hay hàng hóa thuộc thị trường tiêu dùng nhanh thì đây chính là hình thức thường được dùng và chia sẻ rộng rãi nhất. Các trang thương mại điện tử là đối tượng sử dụng loại hình nội dung này nhiều nhất khi mà Thiên Đường Mua Sắm hay Niềm Vui Mua Sắm Bất Tận liên tục được truyền đi đến người tiêu dùng.

Testimonial Video – Nội Dung Giới Thiệu Phản Hồi Đánh Giá Của Khách Hàng

Nếu bạn là một doanh nghiệp nghiêm túc, với đội ngũ chuyên nghiệp, một bề dày lịch sử phát triển và tạo ra nhiều nguồn lợi cho khách hàng của bạn. Thật không gì quý báu hơn khi sản xuất phim quảng cáo giới thiệu doanh nghiệp của bạn có kèm nội dung đánh giá của khách hàng doanh nghiệp. Đó chính là minh chứng, là sự thật chia sẻ về giá trị thực của doanh nghiệp. Sự cam kết về chất lượng, tính nghiêm túc và sự thật được chứng minh bởi các khách hàng trung thành đã nhận được thành công từ sản phẩm, dịch vụ do doanh nghiệp cung cấp.

Truyền Thông Nội Bộ

Đây là loại hình chia sẻ nội dung tương đối phổ biến trong các tập đoàn có nhiều nhân viên. Các phim quảng cáo này nhằm mục đích truyền tải thông điệp nhắc đi nhắc lại giúp hiểu rõ giá trị văn hoá của doanh nghiệp, cam kết chất lượng, chia sẻ lợi ích, bảo vệ doanh nghiệp. Trong các phim quảng cáo giới thiệu doanh nghiệp, phần thông điệp của người đứng đầu cũng được hiểu thuộc loại hình này. Hay bản thân nội dung phim cũng được triển khai sản xuất thật sự chuyên nghiệp, kết hợp với đội sản xuất dày dạn kinh nghiệm, qui mô cùng trang thiết bị hiện đại nhằm quảng bá nội dung được mạnh mẽ.

(Cuối năm 2014, Rainstorm Film đã sản xuất phim quảng cáo CGI khoa học viễn tưởng về sự an toàn bảo mật, qui trình tài chính nghiêm ngặt  dành cho sự kiện cuối năm của ngân hàng Sacombank dài 4 phút với sự hỗ trợ của đạo diễn Hollywood và đội hình sản xuất chuyên nghiệp)

Huấn Luyện Nhân Viên

Nhằm giảm thiểu thời gian lặp lại, cũng như nội dung của các buổi huấn luyện cần tập trung sâu sắc hơn. Bản thân khi sản xuất các loại hình nội dung phim huấn luyện nhân viên, doanh nghiệp nhận được lợi ích đảm bảo rằng nhân viên sẽ có thể dễ dàng thảo luận, xem lại cho đến khi thật sự hiểu rõ về nội dung cần truyền đạt.

Tuyển Dụng Nhân Sự

Được thiết kế sản xuất với mục tiêu chính nhằm quảng bá về sự tin cậy, lợi ích doanh nghiệp đem lại cho nhân tài tương lai. Khi sản xuất phim quảng cáo nhằm mục đích tuyển dụng nhân sự, các phòng ban nhân sự nhận được lợi ích và có thể thông qua nội dung truyền đạt được những chính sách tối ưu nhất, chỉ ra những giá trị lợi ích nhiều quyền lợi nhất để lôi kéo nhân tài về với doanh nghiệp.

Phim Tư Liệu Hội Thảo – Triễn Lãm

Đây là hình thức đơn giản và hiệu quả nhất để thu lại các hình ảnh mà doanh nghiệp đã triển khai tại các hội thảo, triễn lãm, các sự kiện do chính doanh nghiệp tổ chức. Nội dung này sau đó có thể dễ dàng biên tập cô đọng, xúc tích hơn và phục vụ hỗ trợ ban truyền thông tiếp thị marketing bằng cách chia sẻ qua internet, gửi DVD tới các ban đối tác quan tâm, ghi nhận của khách hàng doanh nghiệp. Và nó cũng chính là cách đơn giản để có thể sưu tập được những thành tựu mà doanh nghiệp đã đạt được. (Tham khảo phim giới thiệu trong sự kiện cuối năm của tập đoàn Him Lam do Rainstorm Film thực hiện bằng hình ảnh CGI)

[box type=”info”] Hãy biết rằng bản thân sản xuất một phim quảng cáo có diễn viên là điều có lợi cho doanh nghiệp, công ty Arri là một trong những đầu tàu về sản xuất thiết kế camera máy quay phim chuyên nghiệp trong nghành điện ảnh. Họ đã dùng một phụ nữ để mô tả hướng dẫn sử dụng sản phẩm của họ, điều này đã tạo ấn tượng mạnh khi mà các trang thiết bị chuyên nghiệp này thường được dùng bởi phái nam, sự sử dụng phụ nữ trong nội dung truyền tải cũng làm cho người xem cảm thấy các trang thiết bị rất dễ sử dụng và lắp ráp. Tạo sự cam kết, tin tưởng và ngay tức khắc nhận dạng được thương hiệu. Hãy xem video ở dưới

[box]Liên hệ Công Ty Làm Phim Quảng Cáo Và Hoạt Hình Rainstorm: 0908.505.505[/box]