The Blog

Jeffrey Katzenberg nhận Huy chương Nghệ thuật Quốc gia.

Tổng thống Obama sẽ vinh danh Giám đốc điều hành DreamWorks Animation Jeffrey Katzenberg với Huy chương Nghệ thuật Quốc gia 2013. Sự vinh danh đó cũng sẽ được trao cho 11 cá nhân và các tổ chức khác trong năm nay. Đây là giải thưởng cao nhất dành cho các nghệ sĩ và người bảo trợ nghệ thuật của chính phủ Hoa Kỳ.

lam_phim_quang_cao.img

Tại Mỹ nói riêng và các nước Tư bản nói chung, Kinh tế đặc biệt ảnh hưởng sâu sắc đến quyền lực chính trị và sự tồn tại của các đời Tổng thống. Như các bạn thấy đấy, dù hoạt động trong bất kì lĩnh vực nào, kể cả làm phim hoạt hình nếu có tiềm lực thì nhà Trắng rộng cửa chào đón bạn.

Katzenberg là một trong những nhà tài trợ chiến dịch hàng đầu của Obama. Ông đã trực tiếp quyên góp hơn 3 triệu USD cho chiến dịch PAC của đảng Dân chủ để tổng thống tái đắc cử và nâng thêm 30 triệu USD cho Obama. Ông là một trong những doanh nhân đầu tiên đã từng nhận được giải thưởng trong khi đây là giải thưởng truyền thống tôn vinh các nghệ sĩ. Tổng thống Obama đã đi thăm khuôn viên của DreamWorks năm ngoái. Nếu Việt Nam, làm phim hoạt hình được quan tâm nhiều hơn, liệu rằng chúng ta sẽ có những DreamWorks hay Pixar chăng? Hãy cùng tham khảo một số dự án rất thành công của Rainstorm Film: [button url=”http://www.rainstormfilm.com/portfolio” color=”red” type=”download”]Xem Portfolio[/button]

Thông cáo cho các danh hiệu đã mô tả Katzenberg là “Giám đốc và Giám đốc điều hành của DreamWorks.” Một phát ngôn viên của Quỹ Nghệ thuật Quốc Gia sau đó đã làm sáng tỏ với báo chí rằng “giám đốc” là đề cập đến vai trò của Katzenberg trong hội đồng quản trị DreamWorks Animation.

Hơn 300 Huy chương Nghệ thuật Quốc gia đã được trao từ năm 1985. Và người đã từng nhận được vinh dự này là ông Ollie Johnston của hãng hoạt hình Disney năm 2005.

Katzenberg đã được nhận huy chương của mình vào ngày 28 tháng 7 và sự kiện này sẽ được phát trực tiếp trên trang web của Nhà Trắng. Và những cái tên lớn đằng sau hãng làm phim hoạt hình nổi tiếng thế giới như Disney và DreamWorks xứng đáng được tôn vinh và hi vọng họ sẽ mang đến cho công chúng nhiều hơn nữa những siêu phẩm hoạt hình trong thời gian tới.