The Blog

5 cách cải thiện chiến lược làm phim quảng cáo

lam phim quang cao
Mặc dù đã vào tháng Năm, nhưng sẽ không bao giờ quá muộn cho các công ty mong muốn cải thiện chiến lược quáng cáo tiếp thị của họ năm 2014. Nếu bạn đang tìm kiếm cách cải thiện chiến lược làm tăng hiệu quả phim quảng cáo của mình thì đây là một số lời khuyên để giúp bạn có được kết quả xứng đáng:

Làm phim quảng cáo càng nhiều càng tốt

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc trình chiếu một đoạn phim quảng cáo ít nhất hai tuần một lần có thể cải thiện khả năng chuyển đổi của bạn, bởi vì:

  • Mọi người bị cuốn hút khi xem phim quảng cáo hoặc video trực tuyến
  • Làm phim quảng cáo có thể chia sẻ thường xuyên hơn trên nhiều phương tiện truyền thông như truyền hình, mạng xã hội, YouTube…
  • Nội dung của phim quảng cáo thường xuyên đăng khác nhau có thể cải thiện thứ hạng của bạn trong các kết quả tìm kiếm hay trong các danh sách yêu thích của người xem

Vậy thì việc bây giờ đơn giản chỉ làm bạn hãy suy nghĩ, tính toán và lên kế hoạch để làm tất cả những đoạn phim quảng cáo này.

Kiểm tra các số liệu đánh giá lợi ích của việc làm phim quảng cáo

Hãy làm một vài phép tính để đánh giá hiệu quả của phim quảng cáo trước và sau khi chạy chiến dịch. Phim quảng cáo của bạn sẽ chỉ hiệu quả nếu bạn tiếp tục giữ nó ở vị trí đầu trang. Dùng các công cụ đo lường có sẵn như Google Analystic để thực hiện số liệu thống kê và đưa ra nhận định nhằm cải thiện hơn lợi ích làm phim quảng cáo đem lại. Dựa vào đó, bạn có thể biết thực sự những gì người xem muốn nhìn thấy, và sau đó giúp bạn liên tục thay đổi và thử nghiệm một loạt các yếu tố khác nhau (kịch bản, hình ảnh, âm nhạc,…) cho đến khi bạn có được công thức hoàn hảo cho chiến lược tiếp thị video của bạn.

Loại bỏ các yếu tố không cần thiết khi làm phim quảng cáo

Một trong những lý do hầu hết các công ty không thể giữ được sự chú ý của khán giả cho đến cuối cùng của video quảng cáo là vì họ nhồi nhét vào video nhiều thông tin vô dụng hoặc không liên quan. Bất cứ ai đang xem video của bạn không đang xem một cuốn từ điển; họ đang mong muốn được biết thông tin thực tế như tiêu đề của video đã hứa hẹn. Nếu bạn đã bỏ ra hầu hết các yếu tố bên lề nội dung, nhưng vẫn chỉ có một tỷ lệ duy trì thấp, lúc đó hãy nhìn video của bạn ở một khía cạnh khác, chẳng hạn như việc giới thiệu đã hấp dẫn chưa? Có thể là thời lượng quá dài chăng? Hoặc có thể là ngôn ngữ đang được sử dụng là thuật ngữ nhàm chán mà khách hàng của bạn không đánh giá cao? Giữ sự tò mò xung quanh nó cho đến khi bạn có thể giữ hơn một nửa sự chú ý của người xem của bạn.

Đặt người thật việc thật vào phim quảng cáo

Một cách tuyệt vời để tăng độ tin cậy đối với người xem là đặt một người thật, việc thật vào trong quá trình làm phim quảng cáo. Nó sẽ giúp cho khách hàng nhanh chóng xây dựng niềm tin vào sản phẩm và tiếp tục theo dõi video. Đơn giản có thể đó là một khách hàng đưa ra một lời chứng thực trên sản phẩm, hoặc cũng có thể là một thành viên từ đội ngũ bán hàng của bạn nói về công ty và vai trò của họ trong đó…

Phim quảng cáo phải có tính lan truyền mạnh

Hãy làm các phim quảng cáo vui nhộn, hài hước, tập trung được những vấn đề mà khách hàng quan tâm cũng như sản phẩm của công ty bạn đáp ứng được… Nhiều khách hàng yêu thích video của bạn, và nhiều khả năng là video này sẽ được chia sẻ. Kết quả là một sự gia tăng mạnh mẽ để video của bạn tiếp xúc toàn cầu.