The Blog

Làm phim quảng cáo thời lượng thế nào là tốt ?

Thời lượng làm phim quảng cáo chuyên nghiệp nên ngắn hay dài?

Ngày nay, 30 giây thời lượng làm phim quảng cáo đã gần như là con số quy chuẩn cho các TVC trên truyền hình. Hầu hết đều rất hấp dẫn, cuốn hút và tạo hiệu ứng tốt cho khán giả. Đồng thời, việc tăng thời lượng cũng ảnh hưởng đến kinh phí tiếp thị một cách đáng kể và không khả thi khi cần chạy các chiến dịch marketing dài hạn. Việc phát triển song song các kênh tiếp thị video trực tuyến đã giảm được chi phí đáng kể cùng với việc tăng thời lượng phim quảng cáo truyền tải thông điệp. Vậy thời lượng làm phim quảng cáo như thế nào là phù hợp?

Câu trả lời rất đơn giản: tùy thuộc vào kinh phí, đối tượng khách hàng, mục tiêu sản phẩm và kênh truyền tải video.

Thời lượng làm phim quảng cáo TVC

Chi phí quảng cáo trên các kênh truyền hình rất cao nhưng tạo được độ kết nối khách hàng cũng rất lớn, nhất là vào các giờ vàng. Do đó, thời lượng TVC phù hợp nhất là từ 15 giây đến 30 giây, đôi lúc có thể tăng lên 45 giây tùy vào trường hợp, nhưng lý tưởng vẫn là 30 giây quy chuẩn. Hãy xem biểu đồ thể hiện mức độ tham gia của khán giả vào 2 đoạn video 30 giây (màu đỏ) và 90 giây (màu xanh), ta có thể thấy, tại 30 giây đầu tiên, mức độ quan tâm là như nhau, nhưng sụt giảm ở 60 giây kế tiếp. Lượng khán giả xem hết 30 giây nhiều gấp đôi lượng khán giả xem hết 90 giây.

lam phim quang cao

Thời lượng làm phim quảng cáo 3D kiến trúc

Phim quảng cáo 3D kiến trúc có thể được trình chiếu ở rất nhiều nơi, ví dụ như hội nghị, lễ động thổ, tại nhà mẫu, trên các kênh trực tuyến, truyền hình… Để bán một tài sản có giá trị lớn cho mỗi khách hàng, 30 giây có lẽ không đủ nói lên tương lai cho các chủ nhân của nó. Thời lượng phim quảng cáo 3D kiến trúc thông thường nên từ 2 – 3 phút tùy theo độ lớn dự án. Nhiều dự án quá lớn sẽ cần thêm thời gian để diễn họa. Rainstorm Film luôn phân tích nhu cầu khách hàng, độ phức tạp của dự án và tâm lý người xem để dung hòa và tư vấn thời lượng thích hợp cho từng phim quảng cáo.

 

Thời lượng làm phim tự giới thiệu doanh nghiệp

Hầu hết các doanh nghiệp đều có nhu cầu tự giới thiệu về bản thân sao cho khách hàng tiềm năng của họ dễ tiếp cận nhất. Thời lượng thông thường cho loại hình này là 3 – 5 phút, đủ để giới thiệu về công ty, quá trình hình thành và sản phẩm chủ đạo, nhớ đưa vào những gì đặc sắc nhất, tránh chọn những kịch bản rườm rà gây mất hứng thú cho người xem do thời lượng khá dài.

Thời lượng làm video giải thích

Thời lượng trung bình làm video giải thích là 2 – 3 phút, nhằm giải thích sản phẩm, quy trình hay giải thích bất cứ điều gì bạn cần người xem hiểu. Kịch bản của video giải thích phải đẩy đủ, hấp dẫn và đặc biệt không gây sự khó hiểu hay tạo những suy luận nhiều chiều như TVC quảng cáo. Thời lượng làm video giải thích có thể ngắn hoặc dài hơn tùy vào từng đối tượng khách hàng và từng sản phẩm.

Hãy xem kết quả khảo sát trên quy mô lớn các khách hàng xem những video có độ dài khác nhau! Rõ ràng, kết quả tốt khi video có thời lượng dưới 2 phút, kết quả vẫn khá tốt từ 2 – 5 phút, nhưng nếu dài hơn 5 phút thì cần phải có lý do và sự tư vấn đặc biệt.

lam phim quang cao

Tùy vào mục tiêu của doanh nghiệp và đối tượng khách hàng mà bạn nên chọn thời lượng làm phim quảng cáo khác nhau, nhưng tốt hơn là bạn nên đơn giản hóa thông điệp của bạn và Rainstorm sẽ tư vấn rõ ràng hơn cho bạn về thời lượng nên làm và làm sao để phim quảng cáo của bạn hấp dẫn và thu hút hơn, lúc đó video của bạn sẽ nhận được nhiều phản ứng tốt hơn và kết nối được nhiều khách hàng hơn.