The Blog

Sức Mạnh Render Farm Trong Sản Xuất Phim Quảng Cáo 3D Kiến Trúc Của Rainstorm Film.

Sản xuất phim quảng cáo 3D kiến trúc hay các video, phim giới thiệu dự án bất động sản luôn đòi hỏi cơ sở hạ tầng được đầu tư tối ưu và hệ thống luôn trong tình trạng sẵn sàng nhằm đáp ứng nhu cầu Khách Hàng nhanh và hiệu quả chất lượng nhất. Rainstorm Film đã sản xuất phim quảng cáo 3D kiến trúc The GOld View kết hợp giàn dựng quay phim với đạo diễn Mỹ, DOP Thái Lan. Phản ứng của KH TNR-Holdings rất tích cực dành cho kết quả của Rainstorm trong suốt quá trình thực hiện sản xuất phim TVC 3D Kiến trúc The Gold View. Tìm hiểu thêm chia sẻ góp ý của Khách Hàng TNR Holdings tới Rainstorm Film.

Render Farm là gì? Render Farm đóng vai trò như thế nào trong quá trình sản xuất phim quảng cáo 3D kiến trúc? Chắc hẳn những ai đã một lần tiếp xúc với lĩnh vực thiết kế, sản xuất phim 3D nói chung và phim quảng cáo giới thiệu dự án nói riêng cũng từng có những thắc mắc tương tự. Bằng việc sở hữu hệ thống Render hiện đại, Rainstorm Film sẽ giúp bạn làm sáng tỏ những câu hỏi trên một cách đơn giản nhất.

render-farm

(Hình minh họa: Internet- Render Farm)

  1. Render Farm là gì?

Render Farm là một hệ thống kết xuất hình ảnh đồ họa đa nhiệm. Nói một cách dễ hiểu, Render Farm là tổ hợp các máy tính và công cụ hiện đại dùng để kết xuất hình ảnh. Trong quá trình sản xuất  phim quảng cáo 3d, Render Farm hỗ trợ đắc lực trong việc đẩy nhanh tiến độ tạo ra  hình ảnh sinh động và rõ nét.

Và để ” nuôi” hệ thống Render Farm bạn cần đầu tư: Một khoảng không gian khá lớn, thiết bị làm mát công suất lớn ( điều hòa, quạt…). Ngoài ra, để vận hành được dàn máy khổng lồ này, công ty bạn phải nghĩ đến việc chi trả một khoản tiền điện caohàng tháng và sống chung với cái nóng bởi lượng nhiệt tỏa ra từ  Render Farm.

  1. Vai trò của Render Farm trong quá trình sản xuất phim quảng cáo 3D kiến trúc?

Trước khi Render Farm ra đời, những họa sĩ 3D phải dành nhiều thời gian để sắp xếp và cài đặt trước khi “ Render- kết xuất hình ảnh”. Nếu mắc phải bất kì một sai lầm nào dù nhỏ nhất, họ đều phải bắt đầu lại từ điểm xuất phát. Vì vậy, một người làm 3D gặp rất nhiều khó khăn trong việc thực hiện đúng yêu cầu và đảm bảo thời gian cho một dự án lớn đòi hỏi chất lượng cao và hình ảnh sắc nét ( độ phân giải cao).

Sự phát triển của các thiết bị và công cụ hiện đại với công suất làm việc nhanh hơn, mạnh mẽ hơn đã giúp khắc phục những hạn chế trước đó và tiết kiệm rất nhiều thời gian, đảm bảo hiệu quả công việc cho các họa sĩ 3D.

dự án Lucky Palace Novaland

Với những hình ảnh phối cảnh, có kích thước khổng lồ, có khả năng in trên nhiều loại vật liệu và kích thước dùng trong các sự kiện, biểng quảng cáo ngoài trời to như hình ảnh 3D phối cảnh kiến trúc Rainstorm Film đã thực hiện dự án Lucky Palace cho tập đoàn Novaland, sức mạnh của Render Farm luôn sẵn sàng để hỗ trợ đáp ứng nhanh nhất mọi hiệu chỉnh, thay đổi và làm đẹp hơn các mẫu hình ảnh, trung thực hơn về cái nhìn dự án.

Bạn biết đấy, các thao tác trên công cụ 3D khi cho ra kết quả đều tính bằng thời gian. Và bạn có thể mất hàng giờ hoặc nhiều ngày để xử lý cho ra kết quả trên một máy tính. Nếu đang thực hiện gấp rút một dự án lớn, thời gian tính bằng phút, bạn sẽ phải đầu tư số vốn khá “ khổng lồ” cho một siêu máy tính. Tuy nhiên, một rắc rối xảy ra đó là: Các siêu máy tính thường không chạy các phần mềm mà các họa sĩ 3D đang sử dụng.

Lúc này, Render Farm đã ra đời với giải pháp: Kết hợp nhiều máy tính ( có thể không quá mạnh, thậm chí yếu hơn). Và một tổ hợp nhiều máy tính sẽ tạo ra hệ thống tính toán nhanh hơn, xử lý được khối lượng tài nguyên lớn hơn.

Render Farm chính là sự kết hợp của nhiều máy tính ( tập trung vào tốc độ xử lý, hệ thống bộ nhớ và tốc độ phản hồi của ổ cứng ) để thực hiện công việc 3D. Ở đây, mỗi máy tính được đưa vào một hệ thống chung “ Farm” gọi là “ node”. Tất cả các “ node” phải được cài đặt thống nhất một hệ thống từ hệ điều hành đến phần mềm ứng dụng 3D.

Như vậy, vai trò của Render Farm chính là: Xử lý được khối lượng công việc lớn nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất và mang lại hiệu quả tốt nhất.

Bạn có thể xem thêm mô tả tổng quát nhất về qui trình sản xuất TVC quảng cáoRainstorm Film đang ứng dụng trong phát triển phim giới thiệu dự án bất động sản

render nhanh gọn lẹ rẽ tiền

(Hình minh họa: Giao diện phần mềm quản lý hệ thống render farm)

  1. Hệ thống Render Farm trong quá trình sản xuất phim quảng cáo 3d của Rainstorm Film:

Hiện tại, Rainstorm Film đã xây dựng được một hệ thống “ Render Farm” mạnh mẽ và hiện đại- được gọi là Thor. Không ngừng nâng cấp và cải thiện hệ thống “ node”, Rainstorm Film hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao từ phía khách hàng. Và để đảm bảo độ bền cũng như tối đa hiệu suất làm việc của hệ thống này, Rainstorm Film đã dành một không gian nhất định cùng hệ thống làm mát riêng trong khu vực “ Render Farm”.

Đặc biệt, hiện tại Rainstorm Film đang sử dụng công nghệ ” Cloud Render”- đây là dạng Render Farm dựa trên nền tảng điện toán đám mây. Với “Cloud Render”, các file thiết kế sẽ được đưa vào hệ thống thông qua phần mềm được cài sẵn trên máy tính. Và chỉ mất một khoảng thời gian ngắn nhất, bạn sẽ nhận được những hình ảnh chất lượng tốt nhất.

Nhờ tập trung đầu tư hệ thống “ Render Farm” kiên cố, Rainstorm Film có thể thực hiện tất cả các dự án lớn nhỏ khác nhau như: Phim quảng cáo giới thiệu dự án, phim hoạt hình và phối cảnh kiến trúc… trong thời gian ngắn nhất. Chính vì thế, khách hàng của Rainstorm Film có điều kiện kiểm tra chi tiết và gửi phản hồi về sản phẩm còn các họa sĩ 3D có thể dành thời gian tập trung cho việc thiết kế và chăm chút các sản phẩm.

Đoạn phim quảng cáo kết hợp quay phim người thật và 3D quảng bá dự án bất động sản Gold View Quận 4 do Rainstorm Film thực hiện kết quả thành công, chỉ trong 2 tuần kể từ khi quay phim, phần biên tập giàn dựng, chỉnh màu các footage, toàn bộ phần CGI 3D kiến trúc kết hợp hậu kỳ kỹ xão của phần quay phim được hoàn chỉnh bàn giao, tạo ra hiệu quả manh mẽ, hỗ trợ triển khai marketing truyền thông đúng lúc, nhanh chóng, lợi ích đầu tiên luôn đến với khách hàng. Môt phần đóng góp vào sự nhanh chóng trong sản xuất tvc quảng cáo 3d ngoài kỹ năng và khả năng thẫm mỹ của đội ngũ Rainstorm còn có sự hỗ trợ đắc lực từ Render Farm.

Hiện nay, trên thế giới đã xuất hiện dịch vụ “ Rendering” online. Khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng chỉ cần gửi dữ liệu đến và đợi một thời gian đã được báo trước để nhận “ file” về. Nhưng rủi ro mất dữ liệu khi sử dụng dịch vụ này là rất lớn. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng khi nghĩ tới giải pháp này.

render farm tốc độ kinh hoàng

 

(Hình minh họa: Thành phần không thể thiếu của các công ty làm phim quảng cáo 3D chuyên nghiệp)

“Rendering” là giai đoạn quyết định hiệu quả của một quá trình sản xuất phim quảng cáo 3D. Chính vì vậy, sở hữu hệ thống Render Farm hiện đại sẽ giúp bạn hoàn thành mọi dự án phim quảng cáo giới thiệu dự án với chất lượng tuyệt vời nhất.

Cùng thưởng thức những sản phẩm thành công của Rainstorm Film :Xem Portfolio