The Blog

Tiếp thị nội dung như thế nào mới có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển trong năm 2014.

Nội dung tiếp tục thống trị các tiêu đề phương tiện truyền thông và các chương trình tiếp thị của vài dự án khởi động và doanh nghiệp nhỏ. Nhưng nội dung tiếp thị đã thật sự hiệu quả?

Ngày nay, chiến lược mà các nhà tiếp thị thường sử dụng đó là làm video quảng cáo.Bạn hãy thêm chiến thuật này vào danh sách của mình ngay hôm nay!

Kết quả từ một khảo sát với 1.217 nhà tiếp thị trên toàn thế giới trong tháng 7 và tháng 8 năm 2013 sẽ chia sẻ đến bạn rất nhiều thông tin hữu ích. Và dưới đây là 5 chìa khóa cơ bản nhất mà nghiên cứu đã chỉ ra:

1. Tiếp thị nội dung không hiệu quả cho nhiều nhà tiếp thị B2B.

Ít hơn 10 % các nhà tiếp thị B2B nói rằng : Tiếp thị nội dung là “rất hiệu quả” đối với họ.

h1

Lời khuyên: Như bạn sẽ thấy dưới đây, nhiều nhà tiếp thị thất bại với tiếp thị nội dung vì họ chỉ quan tâm tới việc phát triển các mục tiêu và chiến lược khi họ khởi động sáng kiến tiếp thị nội dung. Chiến thuật đơn lẻ hiếm khi có hiệu quả. Vì vậy, trước khi bạn từ bỏ nội dung và phương tiện truyền thông tiếp thị xã hội nói chung, hãy xem xét việc thực hiện một số thay đổi trong chiến lược của bạn.

2. Chọn kênh xã hội phù hợp với chiến lược nội dung của bạn.

Điều thú vị là các kênh xã hội mà nhiều doanh nghiệp rất thích như :Facebook và Pinterest lại cho hiệu quả thấp từ tiếp thị nội dung. Trong thực tế, chỉ có một mạng xã hội nhận được đánh giá tích cực về hiệu quả từ tiếp thị nội dung đó chính là LinkedIn (62 % các nhà tiếp thị nội dung nhận thấy LinkedIn có hiệu quả). Mặc dù vậy, các nhà tiếp thị đang ngày càng sử dụng nhiều kênh xã hội, bao gồm cả những kênh mang lại ít hiệu quả.

h2

Lời khuyên: Trước khi bạn đầu tư thời gian phát triển và chia sẻ nội dung trên mạng xã hội, phải xem xét liệu khách hàng của bạn có thích sử dụng mạng xã hội đó không?
Bạn nghĩ sao? Một chiến lược nội dung nếu nghĩ đến làm video quảng cáo thì dù ở bất kì kênh xã hội nào, bạn cũng hãy yên tâm rằng: Công chúng đang thoi dõi nội dung tiếp thị của bạn. Hãy tham khảo một số phim quảng cáo thành công của rainstorm Film : Xem Portfolio

3. Xây dựng các mục tiêu và chiến lược tiếp thị nội dung.

Nếu bạn đang thiết lập nội dung mà không có bất kỳ chiến lược cụ thể nào, có lẽ bạn đang tạo ra rất nhiều sự ồn ào nhưng lại ít giá trị,. Bạn không đơn độc. Hơn một nửa (56 %) các nhà tiếp thị B2B không có chiến lược cho chiến thuật tiếp thị nội dung của họ. Chiến thuật mà không có một mục tiêu và chiến lược sẽ trở nên vô nghĩa. Trong thực tế, theo nghiên cứu mới, các nhà tiếp thị B2B nếu có một chiến lược tiếp thị nội dung thì 600 % khả năng sẽ có hiệu quả. Để chứng minh cho quan điểm đó, nghiên cứu đã chỉ ra 84 % các nhà tiếp thị nói rằng :Tiếp thị nội dung không hiệu quả khi không có chiến lược cụ thể.

h3

Lời khuyên: Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về mục tiêu của mình và phát triển một chiến lược (hoặc nhiều chiến lược) cho những nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn. Ví dụ, kể chuyện là một chiến lược tiếp thị nội dung cực kỳ hiệu quả.

4. Đo lường hiệu quả từ các nỗ lực tiếp thị nội dung của bạn.

Thật không may, lượng truy cập web tiếp tục là số liệu được sử dụng nhiều nhất để đo lường hiệu quả của tiếp thị nội dung. Lượng truy cập giúp bạn đánh giá được liệu công chúng có đang quay lưng lại với nội dung của bạn hay không? Nhưng sẽ không nói cho bạn biết công chúng có đang mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

h4

Lời khuyên: Hãy chắc chắn rằng bạn đang cẩn thận theo dõi các chuyển đổi. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, lưu lượng truy cập có thể rất ồn ào (chất lượng thấp) và bạn có thể dễ dàng nhầm lẫn sự gia tăng lưu lượng truy cập là sự thành công. Hãy thoi dõi một danh sách các số liệu khác được các nhà tiếp thị sử dụng để đo lường hiệu quả của những nỗ lực tiếp thị nội dung, xem đồ thị dưới đây:

5. Không nên hạn chế tiếp thị nội dung của bạn với một hoặc chỉ có một vài chiến thuật.

Các nhà tiếp thị nội dung B2B sử dụng trung bình 13 chiến thuật (tăng từ 12 năm trước). Infographics đã được phổ biến từ năm ngoái và mức sử dụng tăng nhanh chóng(từ 38 % đến 51 %).

h5

Lời khuyên: Hãy dành một chút thời gian và lên danh sách các chiến thuật bạn đã sử dụng trong vòng hai tuần qua. Nếu bạn đang tập trung vào chỉ một hoặc hai chiến thuật? Vậy thì, đây là lúc để bạn đa dạng hóa!

Và đã đến lúc bạn nên nghĩ đến việc làm video quảng cáo cho chiến lược tiếp thị của mình.