The Blog

Ưu điểm của phim quảng cáo 3D

Phim quảng cáo 3D là một trong những loại hình quảng cáo được ưa chuộng ở nước ngoài. Ở Việt Nam, loại hình này mới được xuất hiện trong thời gian gần đây và được đánh giá cao so với những loại hình quảng cáo truyền thống vì những hiệu ứng tích cực mà nó mang lại.

TVC 3D hay còn gọi là công nghệ phim có hình ảnh được thiết kế từ các công cụ thiết kế nội dung xử lý 3 chiều (3D – 3 Dimension) giúp tạo nên những hình ảnh sống động và ít tốn kém thời gian hơn so với quá khứ, nó là hiệu ứng tạo cảm giác nổi trên các màn ảnh rộng, như thực và chính chiều sâu ấn tượng giúp tác động mạnh đến người xem phim điện ảnh dù chỉ lướt qua 1 lần duy nhất.

Ngoài ra trong những năm gần đây, phim sử dụng hình ảnh 3-D hay phim quảng cáo 3D nổi được tạo ra dựa trên nguyên lý chiếu đồng thời cả 2 góc quay chênh lệch nhau, tạo nên hình ảnh sống động tác động lên nhãn cầu của mắt. Khi xem những hình ảnh này, não bộ sẽ giú tái tạo lại những hình ảnh theo chiều rộng, chiều sâu khiến người xem có cảm giác như đang chiêm ngưỡng cảnh thật. Có thể dễ dàng xem tại nhà, qua các TV hỗ trợ 3-D.

Quảng cáo 3D đang dần chiếm lĩnh thị trường với nhiều ưu điểm vượt trội mà không phải loại hình quảng cáo nào cũng có được – sức lan tỏa rộng rãi, linh động và chi phí không quá đắt đỏ so với các hình thức quảng cáo trước đây.


Đoạn phim quảng cáo 3D giới thiệu về doanh nghiệp ngân hàng Sacombank kỷ niệm lần thứ 23, tại tiệc cuối năm, hoàn toàn làm với 3D mô tả cảnh khoa học viễn tưởng trong tương lai khi ngân hàng vẫn một mực trung thành với việc bảo vệ khách hàng của chính mình, là phương châm hàng đầu của Sacombank

Hình ảnh sống động

Sẽ không quá khó khăn nếu muốn biến một đám cháy nhỏ với vài diễn viên quần chúng bình thường thành một đám cháy khổng lồ với quy mô lớn khi sử dụng công nghệ 3D. Đây là ưu điểm lớn nhất mà phim quảng cáo 3D mang lại tạo cảm giác thích thú và ấn tượng cho người xem. Không chỉ quy mô hoành tráng, hình ảnh sống động mà còn tạo cảm giác rất thật nữa. Nếu bạn đã từng xem phim 3D ở ngoài rạp thì không quá khó để hình dung ra điều này, phim quảng cáo 3D cũng sẽ tạo cảm giác tương tự.

Chi phí hợp lý

Nhiều doanh nghiệp lo ngại chi phí sản xuất TVC 3D quá tốn kém nhưng thực tế trung bình 1 TVC bạn sẽ tốn khoảng từ 3000 đến 5000 USD, không quá cao so với các loại hình quảng cáo truyền thống. Đó là chưa kể đến bạn không gặp nhiều rắc rối khi phải thuê người nổi tiếng, diễn viên,… để làm như quảng cáo trước đây. Ví dụ như quảng cáo nước xả vải Comfort dùng hình ảnh nhân vật Andy, Lily,… những chú bò trong quảng cáo Vinamilk,…


Còn chưa hết khi bạn có thể sử dụng không chỉ các hình ảnh 3D mà còn có thể ứng dụng kỹ xão điện ảnh để tạo nên các đoạn phim quảng cáo vô cùng biến hóa, biến có thành không, như những hình ảnh giới thiệu bất động sản chưa được xây dựng trong tương lai, các nhà mẫu chưa kịp hình thành, dự án của bạn vẫn dễ dàng chuyển động, thển hiện hình thức kịp thời truyền thông

Tạo sự khác biệt

Đây chính là yếu tố quan trọng nhất giúp ghi dấu ấn trong lòng người xem với thương hiệu của bạn. Với một hình thức quảng cáo độc đáo, mới lạ như TVC 3D, điều này hoàn toàn được đáp ứng một cách dễ dàng.

Với 3D không chỉ dừng ở hình ảnh tĩnh, hình ảnh chuyển động thành phim, mà 3D còn được ứng dụng với sự tương tác và khung hình thực tế ảo 360 hay còn gọi là VR 360, khách hàng có thể dễ dàng tương tác với các sản phẩm mang tính đặc thù không gian, và với công nghệ ngày nay thì việc bạn cùng khách hàng trãi nghiệm không gian là điều bình thường, không có gì vui khi khách hàng mình đang view một không gian căn hộ bất động sản mà bạn lại không thể biết họ đang xem gì, thật không vui cho bán hàng.


Với thiết bị thực tế ảo VR360 đang xem nội dung, Rainstorm Film giúp các khách hàng gắn kết với sản phẩm, đơn vị tư vấn bất động sản cũng dễ nhận biết khách hàng của mình đang làm gì và ở đâu trong không gian – vô cùng đơn giản để chốt sale
Tham khảo các đoạn phim quảng cáo TVC mà Rainstorm Film đã thực hiện thành công Phim Quảng Cáo Thành Công