The Blog

Xu Hướng Làm Phim Quảng Cáo Tết Xum Vầy

Xu hướng quảng cáo tết – Hướng về gia đình

Khéo léo lồng ghép thương hiệu và chất lượng sản phẩm thông qua những TVC quảng cáo hướng đến các giá trị sâu sắc của cuộc sống, đánh thức lòng trắc ẩn của con người là một trong những lựa chọn thông minh và hiệu quả nhất cho doanh nghiệp vào dịp tết sắp tới.

Đánh vào tình cảm là xu hướng quảng cáo mới của các doanh nghiệp trong thời gian gần đây. Không khó để có thể kể đến những TVC thành công vang dội vào dịp tết nguyên đán của một vài năm trở lại đây trên thị trường Việt Nam như Neptune, Nescafe, Pepsi, Coca Cola,…

 

Sự khác biệt, mới lạ chính là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với thành công của một phim quảng cáo. Hơn nữa, tết chính là dịp để gia đình sum vầy, đoàn tụ vì thế đây được coi là một trong những chủ đề ‘’quen mà lạ, lạ mà quen’’ mà các doanh nghiệp nên khai thác để mang lại sức lan tỏa mạnh mẽ cho video của mình.

Những quảng cáo đơn thuẩn nếu không có gì đặc biệt sẽ khó thu hút và giữ được hình ảnh trong mắt người tiêu dùng lâu dài. Thay vào đó, những đoạn quảng cáo mang nhiều thông điệp ý nghĩa thông qua những câu chuyện cảm động về gia đình luôn giành được cảm tình của khán giả hơn hẳn. Qua các đoạn phim ngắn, khán giả sẽ nhớ đến sản phẩm nhiều hơn dù thương hiệu chỉ xuất hiện ngắn ngủi một vài giây.

Một ví dụ điển hình là clip ‘’về nhà đón tết, gia đình là trên hết’’ của Neptune đã thu hút hơn 200 ngàn lượt xem và nhận được phản hồi tốt từ người tiêu dùng. Cũng tương tự như Neptune, quảng cáo của Pepsi mặc dù chỉ gói gọn trong 32 giây ngắn ngủi nhưng cũng được đánh giá rất tốt. Clip không chỉ ca ngợi sản phẩm mà còn hướng tới giá trị thiêng liêng nhất của cuộc sống – tình cảm gia đình, vì thế thu hút được đông đảo người tiêu dùng biết tới sản phẩm cũng như tăng lượt truy cập website.

Đặc điểm chung xản xuất TVC quảng cáo dạng tết xum vầy là thoát khỏi khuôn mẫu tiếp thị sản phẩm đơn thuần mà lồng ghép yếu tố quảng cáo một cách khéo léo thông qua những câu truyện ý nghĩa. Trong đó, sản phẩm chính là phương tiện để truyền tải thông điệp về tình yêu, tình cảm, tình thân. Cách làm này được đánh giá cao vì không gây phản cảm và giúp quảng bá thương hiệu một cách rộng rãi.

Quảng cáo truyền tải được thông điệp ý nghĩa sẽ giúp thương hiệu dành được sự quan tâm của người tiêu dùng. Bởi quảng cáo thành công là khi mang lại những giá trị to lớn cho xã hội và thu hút được khách hàng.