The Blog

3D Kiến Trúc : Cần Phải Có Công Cty Chuyên Nghiệp Thực Hiện Phối Cảnh 3D Kiến Trúc

Phối Cảnh 3D Kiến Trúc The Costa Do Rainstorm Film Thực HIện
Phối cảnh 3D kiến trúc The Costa Nha Trang

Vì Sao Các Nhà Đầu Tư Bất Động Sản và Kiến Trúc Sư Đã Thành Công Khi Bán Được Dự Án Ngay Từ Giai Đoạn Thiết Kế


Nếu nhà đầu tư tung ra bán những căn hộ giá 4 tỷ trở lên, thì nhà đầu tư đó đã xác định cho đối tượng mục tiêu là họ chắc chắn đang bán một mơ ước có tiện nghi chứ không phải thiết kế đơn thuần hay chỉ là viễn cảnh.

Các phối cảnh 3D kiến trúc (architectural renderings) tạo cho đối tượng quan tâm mua một viễn cảnh từ thiết kế 3D với chất liệu mô tả trực quan của một căn hộ hay có thể là dự án. Bản thân người mua có thể thấy dự án mà họ chuẩn bị đầu tư ra sao với gồm có những tiện ích, ngoại thất, cửa sổ,… hay còn có bao gồm cả những tiện ích mang đây tiện nghi với trung tâm mua sắm, nhà trẻ… như thế nào. Các phối cảnh 3D kiến trúc luôn tạo hiệu ứng tốt hơn các bản thiết kế mặt bằng tầng điển hình 2D (2D floor plans) hoặc những hình ảnh minh họa phác thảo (sketches) thông thường ngay tại lúc người xem tiếp nhận và quyết định mua hay không cái thiết kế đó bởi vì chúng cho phép khách hàng tiềm năng hình dung được căn hộ của họ rất rõ, trực quan.

Phối cảnh 3D Kiến Trúc Do Rainstorm Film thực hiện
Phối cảnh 3D kiến trúc dự án The One Tower

Một phối cảnh 3D kiến trúc không chỉ dùng trong việc đưa vào các hồ sơ năng lực, đấu thầu, kế hoạch, thiết kế… mà còn có thể được sử dụng trong các brochures, tài liệu marketing, trên billboards, websites và truyền thông để tăng mức độ nhận biết về dự án và chỉ ra sự hấp dẫn của thiết kế.

PHỐI CẢNH 3D KIẾN TRÚC (ARCHITECTURAL RENDERING ) LÀ GÌ?

Phối cảnh 3D kiến trúc là sự minh họa được sản xuất ra từ máy tính nhằm đưa ra một góc nhìn 3D cho dự án bất động sản. Các hình tĩnh được tạo ra bằng các phần mềm 3D như 3Dsmax, Maya,… để đưa ra chính xác “định nghĩa” về dự án. Chất lượng của nó có thể đạt tới tương tự một hình chụp.
Các công ty làm phối cảnh 3D (Rendering companies) có thể tạo ra những hình ảnh hoặc một số hình ảnh cao cấp cho cùng một thiết kế dưới nhiều góc camera khác nhau. Chúng có thể biểu diễn cả bên trong lẫn bên ngoài toàn nhà, và các hình ảnh ngoại thất thường còn diễn họa được cả những tiểu tiết xung quanh tòa nhà và cảnh quan bên ngoài (landscape).

HÌnh ảnh phối cảnh 3d kiến trúc do Rainstorm thực hiện
Phối cảnh 3D Kiến Trúc Nội Thất Dự án Lancaster Hà Nội

Thêm vào đó, các công ty cung cấp phối cảnh 3D kiến trúc cũng đưa ra thêm rất nhiều ứng dụng mới để thể hiện nội dung thiết kế 3D và phô diễn dự án hay đơn giản là phục vụ cho việc tiếp thị bất động sản (real estate marketing) như các hình ảnh panorama tương tác và các chuyến du lịch ảo qua video (virtual video tours) sử dụng phần mềm mô phỏng công nghệ cao tương tự các ứng dụng được sử dụng trong quân đội. Các sản phẩm này đưa khách hàng tham quan một vòng, bên trên và bên trong một tòa nhà với góc nhìn 360. Chúng chỉ ra cho khách hàng thấy lối đi từ bếp vào phòng khách, hay màu sắc của mái nhà cũng như vật liệu tạo ra nó chẳng hạn. Tất cả nhằm vào mục đích đưa cho khách hàng khung nhìn thực tế về sản phẩm cuối cùng.

3D kiến trúc Prince Residence do Novaland đầu tư
Phối cảnh 3D kiến trúc dự án Prince Residence do Novaland làm chủ đầu tư

Kết hợp với sự phát triển của công nghệ hoạt hình 3D, Rainstorm Film bên cạnh việc thực hiện phối cảnh diễn họa kiến trúc, phối cảnh 3D, các dịch vụ tương tác hình ảnh dự án kiến trúc… còn đưa ra gói dịch vụ cung cấp sản phẩm cho marketing bất động sản, bao gồm sáng tạo, thiết kế (brochure, catalogue, billboard…), và đặc biệt là phim 3D kiến trúc (architectural visualization) hay còn gọi là phim bất động sản. Khách hàng có thể hiểu rõ ngoại thất cũng như nội thất của dự án trong mơ của họ thông qua những thước phim diễn họa được thể hiện chi tiết đến từng gốc cây, bụi cỏ… và tất cả các tiện ích khi quyết định đầu tư tại đây.

AI CẦN NHỮNG PHỐI CẢNH KIẾN TRÚC VÀ PHIM DIỄN HỌA KIẾN TRÚC?

Các phối cảnh 3D kiến trúc, phim 3D kiến trúc… được sử dụng bởi các kiến trúc sư, các kiến trúc sư quy hoạch, những nhà phát triển dự án (developers), chủ đầu tư và các đại lý bất động sản để bán các thiết kế, không gian và tầm nhìn về căn hộ hay đơn giản chỉ là để thuyết minh về các phương án thiết kế khác nhau cho các bên liên quan. Chúng cho phép người mua đưa ra các thay đổi khi thiết kế vẫn đang ở giai đoạn ý tưởng chứ không phải lúc đã bắt đầu xây dựng, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc rất nhiều.

Một số hình ảnh về 3D kiến trúc từ những thiết kế thành công được tập hợp tại Flickr.

HÌNH ẢNH 2D CÓ GÌ KHÔNG ĐÚNG?

Không có gì là sai cả. Nó giống như vai trò của radio trong xã hội đã thay đổi nhưng không mất đi khi Tivi được phát minh. Mặt bằng tầng điển hình (floor plans) và các phác thảo 2D (sketches) sẽ vẫn luôn luôn có một giá trị trong thế giới thiết kế. Đơn giản, nó chỉ là một công cụ truyền thông giữa kiến trúc sư và người xây dựng công trình.

Ngày nay, các hình ảnh 2D khó có thể tạo được kết nối giữa người tiêu dùng và hàng hóa để có thể chốt được kết quả bán hàng tốt. Nó khó khăn cho người bình thường đọc cũng như hiểu rõ thiết kế hay hình hài thực sự của dự án. Mặt khác, nó phá tan sự truyền đạt giữa đơn vị thi công, nhà thiết kế và khách hàng.

Rainstorm Film.