The Blog

3D kiến trúc công nghệ cao ứng dụng vào marketing bất động sản

3D Kien Truc Emerald Render 2008 Rainstorm Film

Ứng dụng của hoạt hình 3D, 3D kiến trúc vào marketing ngành kiến trúc và ngành bất động sản với những ứng dụng công nghệ cao vào thực tiễn


Trước đây, việc bán một căn hộ hay một dự án thương mại lớn cần phải có một mô hình của thiết kế, hoặc nhà mẫu với nội thất được thiết kế bởi một nhà thiết kế tài năng và một nhà môi giới để giới thiệu sản phẩm cho khách hàng. Với sự ra đời của hoạt hình 3D (3D animation) nói chung và 3D kiến trúc (3D architect) nói riêng, các phương pháp và công cụ marketing truyền thống, chiến thuật bán hàng, công nghệ ứng dụng… đã có những thay đổi đáng kể trong ngành kiến trúc và bất động sản một thời đã từng không cần phải phát triển. Vậy cách tốt nhất để tích hợp diễn họa kiến trúc (architectural visualization) hay 3D kiến trúc vào việc tiếp thị như thế nào?

Banner Led Emerald 2008 3D Kiến Trúc
Banner hộp đèn led tại thời điểm 2008, phối cảnh 3D và thiết kế billboard

1. Kết hợp 3D kiến trúc (phối cảnh 3D kiến trúc và phim 3D kiến trúc) vào tiếp thị:

Việc đưa 3D kiến trúc vào các kênh tiếp thị truyền thống như website, microsite rất được quan tâm hiện nay. Những hình phối cảnh 3D, phim 3D kiến trúc, video marketing dự án, các tài liệu marketing tương tác 3D (interactive marketing material)… cùng với những thông điệp bán hàng cụ thể được gởi đến người xem một cách nhanh chóng và trực quan, tạo được hiệu ứng tốt và dễ dàng thực hiện SEO cũng như phát triển mạng xã hội cho dự án. Một bài báo trên tờ New York Times đã nghiên cứu tại sao những nhà phát triển dự án luôn quan tâm đến kênh này.
Bên cạnh đó, việc khách hàng đến tận nơi xem dự án, tìm hiểu thông tin dự án qua đội ngũ tiếp thị và bán hàng cũng là một kênh phổ biến. Lúc này, hiệu quả của brochure in ấn với các hình ảnh 3D dự án trung thực, phim 3D kiến trúc với công tác trình chiếu trên màn hình LED, máy tính bảng, màn hình panorama… sẽ phát huy tác dụng.
Rất dễ để hiểu và ứng dụng 3D kiến trúc vào các kênh tiếp thị nhằm tạo sự đồng thuận trong quyết định mua dự án của khách hàng.

2. Kết hợp 3D kiến trúc vào tiếp thị sử dụng công nghệ

Ứng Dụng 3D Kiến Trúc Trong Marketing Big Data Mobile
hình ảnh minh họa việc ứng dụng Big Data vào trong thực tế và giới marketing, điều này hoàn toàn là sân chơi rộng lớn để 3D kiến trúc dùng làm nội dung hiển thị dễ dàng tiếp cận và thu hút đối tượng quan tâm thông qua hành vi, trãi nghiệm và những cơ sở từ mạng xã hội, internet

 • Kĩ thuật di động: Đây là xu hướng tiếp thị được đánh giá tiềm năng trong tương lai gần. Việc tìm kiếm các nhãn hàng (brands) trong các trình duyệt giờ đây không còn thụ động chờ khách hàng tìm đến nội dung của nó nữa mà sẽ tự cảm nhận và triển khai nội dung, định hướng khách hàng tiềm năng… sử dụng kĩ thuật Big Data, geo-targetting, thậm chí RFID. Một trong những chức năng mới của iOS 7 (hệ điều hành mới nhất của Apple) là iBeacon, một sensor có thể báo hiệu các thiết bị di động đang ở gần một nơi hay một đối tượng nào đó. Ứng dụng trong trường hợp này, người mua nhà có thể đi ngang qua một văn phòng bất động sản nào đó, nếu họ đứng đủ lâu, iBeacon có thể chiếu một đoạn ngắn phim 3D kiến trúc của dự án bất động sản, hoặc ít nhất cũng xem được virtual panorama của căn penthouse. Nếu người xem thấy thích thú, ứng dụng có thể gởi tất cả những hình 3D kiến trúc, hình phối cảnh dự án vào email cho họ.
 • Projection Mapping:
  Projection Mapping - Dinh Thống Nhất - 3D Kiến Trúc - Nguồn Internet
  ảnh nguồn là đại tiệc mapping hình ảnh lên Dinh Thống Nhất, Quận 1, HCM. Nguồn ảnh từ internet
  Kỹ thuật này sẽ chiếu hình ảnh dự án lên mặt đứng của tòa nhà vào ban đêm để trình chiếu các chuyển động biến đổi (transformation). Lúc này, tòa nhà giống như một màn hình khổng lồ có thể thay đổi nội dung ở bên trong. Khái niệm này đã được sử dụng suốt thời gian dài trong nghệ thuật đường phố hay tiếp thị du kích. Olympic Thế vận hội 2012 tại London đã đưa ý tưởng này đến với khán giả toàn thế giới bằng cách chiếu hình ảnh chạy nước rút của Usain Bolt lên Tòa Nhà Quốc Hội. Ralph Lauren cũng sử dụng công nghệ này trong tuần lễ thời trang gần đây để chiếu hình ảnh sàn diễn lên mặt đứng của tòa nhà. Các dự án bất động sản cũng có thể sử dụng công nghệ này trong việc thay đổi “lớp áo” bên ngoài tòa nhà theo sự kiện, theo mùa, theo thiết kế… nhằm tạo sự mới mẻ và năng động cho chính dự án của mình.
 • Công nghệ nhúng (Immersive Technology)
  3D Kien Truc Dien Hoa Ipad
  hình ảnh minh họa sử dụng tablet để tham quan không gian 3D kiến trúc
  Hãy tưởng tượng một trung tâm mua sắm là một không gian trống chỉ có bốn bức tường trắng. Các sản phẩm công nghệ cao đang triển lãm ảo bên trong không gian này. Thay vì đầu tư vào chi phí cao và thời gian xây dựng kéo dài, triển lãm ảo tăng thêm tính thực tế nhờ vào các viễn cảnh trình chiếu trên một iPad hay một thiết bị cầm tay nào đó, các hình ảnh 3D, 3D kiến trúc, phim 3D kiến trúc sẽ thay đổi khi khách tham quan di chuyển qua các không gian khác nhau. Công nghệ này làm tăng tính tương tác và tạo cho người xem cảm thấy họ được nhập vai vào chính không gian dự án khi họ di chuyển và đồng thời thấy mặt bằng hoặc hình ảnh thiết kế 3D cho không gian này.
  Tất cả các ứng dụng của 3D kiến trúc vào tiếp thị kiến trúc và tiếp thị bất động sản đều nhằm vào mục tiêu: kết nối khách hàng, đem lại tính độc đáo và hấp dẫn của dự án đến từng khách hàng, hiểu và đồng hành cùng họ để đem lại tính quyết định nhanh chóng và hiệu quả của khách hàng đối với dự án.

Rainstorm Film.