The Blog

Video Hoạt Hình : Ứng Dụng Mạnh Mẽ Trên Kênh Truyền Thông Số Đẩy Mạnh Kinh Doanh

Tăng Hiệu Quản Kinh Doanh Thông Qua Video Hoạt HÌnh
Nếu bạn muốn công việc kinh doanh của mình thật hiệu quả khi truyền thông trên internet thì bạn cần dùng tới sức mạnh của truyền thông số (Digital Media). Video hoạt hình (hoạt hình) là một trong những công cụ cực kỳ mạnh trong lĩnh vực số hoá dùng cho kinh doanh, nó cho phép đối thoại với mục tiêu khách hàng vô cùng hiệu quả. Điều này là đúng không chỉ với doanh nghiệp mà với bất cứ thương vụ ecommerce nào. Việc quyết định mua một món hàng của người xem khi chọn lựa giữa các mặt hàng trên nhiều store dựa trên sự nhận biết, thấu hiểu, cân đó sản phẩm đó. Nhưng quan trọng, người xem thường lướt nhanh trên web, vậy làm sao ?

Phần lớn mọi người đều đã xem video hoạt hình thông qua các bộ phim của trẻ em, tuy nhiên ngày nay video hoạt hình (hoạt hình) đang được dùng rộng rãi trong thế giới truyền thông trên internet, trên website và nhiều định dạng của marketing khi doanh nghiệp cần truyền thông.


Đây là năm lý do quan trọng nhất vì sao các thị trường ở Úc, Mỹ, Pháp, Anh, Đan Mạch, Singapore, … đang dùng video hoạt hình (animation) trong hoạt động truyền thông.

1. Gây ra sự chú ý

(ATTENTION)

Hiện nay con người ta đều rất mất chú ý vào những nội dung mà dễ làm mất kiên nhẫn. Khi có ai đó viếng thăm website của bạn, bạn thường chỉ có 10 tới 30 giây để truyền tải thông điệp trước khi họ quyêt định sẽ tìm tục tìm hiểu hay chuyển qua website khác.

Video marketing hay video hoạt hình (animation) là cái cách tối ưu để giữ chân sự chú ý của người tiêu dùng, và khi nó đã nhận được sự quan tâm, sẽ dễ hơn để chi hay liên hệ. Đạt được sự quan tâm là yếu tố thiết yếu khi chúng ta làm marketing truyền thống, đó là một công thức sống còn. Các bạn làm marketing vẫn thường xuyên nhớ tới chuỗi công thức AIDA (Attention : gây chú ý, Interest : quan tâm, Desire: quyết định, Action: hành động).

Thông Điệp Truyền Tải Nhanh Chóng

2. Truyền tải thông điệp là tức thời

(MESSAGE)
Như ta đã biết ở trên, việc bán hàng là chỉ có vài giây ngắn ngũi để truyền tải thông điệp. Video hoạt hình (animation) lại làm chuyện đó quá dễ dàng và nhanh chóng. Theo như nghiên cứu của Forester Research (Một tập đoàn đa quốc gia nghiên cứu thị trường thành lập vào năm 1983, có trụ sở chính tại Cambridge, Hoa Kỳ. Là tổ chức đánh giá và đưa ra những nhận định thị trường dựa trên công nghệ), cứ mỗi phút video hoạt hình marketing (animation) có giá trị hơn 1 triệu 8 từ.(một tờ giấy A4 viết kín từ một mặt có khoảng hơn 800 từ).

Chỉ có video tiép thị hoạt hình (animation) mới có khả năng tương tác truyền tải thông điệp chính của việc kinh doanh nhanh chóng, nó lại là cái yếu tố mấu chốt khi kinh doanh dùng kênh truyền thông số (internet).

3. Tăng độ nhận biết và hiểu rõ về sản phẩm

(UNDERSTANDING)

Đặc tính rõ nhất của video marketing thông qua hình thức hoạt hình (animation) là khả năng truyền tải thông tin không phân biệt giới tính độ tuổi. Từ trẻ em đến người già đều tiếp nhận.
Khi kinh doanh, lúc bạn cố gắng để giải thích về một sản phẩm lạ hoặc khá phức tạp rối rắm, hoạt hình (animation) sẽ giải quyết tốt việc này, truyền tải thông điệp, giải thích sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, giới thiệu tính năng. Hoạt hình chuyển đổi thông điệp, làm cho nó dễ dàng để hiểu một cách trực quan.

4. Luôn thu hút người xem

(ENGAGE)
Hoạt hình (animation) giúp bạn giới thiệu thông tin theo cách đơn giản và vui nhất, mà các yếu tố này lại rất thu hút và đạt hiệu quả cao.Sử dụng hoạt hình (animation) là một cách hay cho nhiều phương thức, nó khác xa bạn phải chuẩn bị chi phí cho quay phim và các video giới thiệu doanh nghiệp thông thường.

Kết Hợp Với Nhiều Loại

Video hoạt hình có khả năng uyển chuyển kết hợp motion graphics với các cảnh quay thật, đỡ nhàm chán, nội dung sinh động hơn, với sự kết hợp hiệu ứng 3D đúng chất lượng càng mang lại lợi thế cạnh tranh lớn, tất cả những thiết kế này đều có thể kết hợp với nhau tạo thành một chiến dịch, chi phí phải chăng dựa trên nhu cầu và sự cân chỉnh phù hợp theo chiến lược

5. Tạo ra dấu ấn

(IMPRESSION)
Người xem hoạt hình truyền tải thông điệp cũng lưu nhớ được hơn 58% nội dung so với các thiết kế chỉ dùng đồ hoạt và chữ viết. Đó là bởi vì hoạt hình (animation) ảnh hưởng tới cả hai thuỳ của não bộ.

Thuỳ phải của bộ não thích hoạt hình (animation) vì nó dễ dàng kích thích cảm giác và xúc cảm. Thuỳ trái kích thích việc chuyển những ý nghĩa thành hình ảnh, điều này cho phép hoạt hình (animation) truyền tải tới thuỳ trái thông điệp những suy nghĩ theo cách mà những từ ngữ khi ở dạng văn bản không thể làm được.

Nói đơn giản, hoạt hình cho phép thu hút người xem và để lại dấu ấn lâu hơn, tạo ra giá trị trí nhớ và nhận biết.
Video Marketing giúp nhớ lâu hơn thiết kế quảng cáo

—–

Đơn giản, với video marketing hoạt hình (animation), bạn không cần phải thêm câu “Để biết thêm chi tiết thì click vào đây !”. Mọi thứ đã trực quan, cùng âm thanh, lời thuyết minh, hình ảnh, trong 30s – sản phẩm của bạn đã thể hiện được đầy đủ chức năng, mẫu mã, thông tin

Rainstorm Film. Tổng Hợp Và Lượt Dịch Theo ThreeMotionUK