The Blog

Tạo Mô Hình Nhanh Chóng Trong Thiết Kế Diễn Họa 3D Kiến Trúc.

Bạn là một nghệ sĩ 3D? Bạn đam mê với những mô hình vĩ đại trong các dự án diễn họa 3D kiến trúc tầm cỡ. Hãy đọc giải pháp mà Rainstorm Film chia sẻ sau đây để có thêm những kiến thức mới trong thế giới 3D huyền diệu nhé.

cao-oc-vray-1

Hiện nay, các nhà thiết kế 3D trên thế giới tìm ra giải pháp tạo dựng mô hình tòa cao ốc trong thời gian ngắn một cách chính xác bằng công cụ 3ds Max: VrayPattern. Với sự giúp đỡ vô giá của một nghệ sĩ cấp cao nổi bật bởi tên của Vempalle Sudhakar, chúng tôi có thể tạo ra và hình dung xây dựng chính xác, và theo yêu cầu cụ thể của khách hàng.

Các mô hình xây dựng phức tạp được tạo ra một cách chính xác, bằng cách sử dụng một plug-in xuất sắc gọi là VRayPattern. Hãy cùng xem quá trình tạo dựng mô hình tòa nhà trong thiết kế diễn họa 3d kiến trúc  bằng VrayPattern được tiến hành như thế nào ngay sau đây:

  1. Bước đầu tiên: Đưa mô hình AutoCAD cụ thể được khách hàng cung cấp vào công cụ 3D.

3d-vray-2

3d-vray-32. Bản vẽ AutoCAD này đã được sử dụng làm cơ sở để tạo ra các mô hình cao ốc tinh tế.

Trước khi giới thiệu VrayPattern, người sử dụng được phải tạo mô hình có liên quan đến hình dạng tòa nhà trong 3d.

Ngoài ra, các bạn cần lưu ý rằng, mô hình 3D cần phải có đủ Smooth để phù hợp với cấu trúc chính xác của tòa cao ốc.

3d-vray-4

3d-vray-5

a. Các bạn sẽ bắt đầu bằng việc tạo ra một mặt phẳng 3d và thiết lập các chỉ số “chiều dài và phân đoạn rộng” của nó trong khoảng 100.

Lưu ý rằng, giá trị của 100 là giúp các bạn làm việc hiệu quả nhất để đạt độ smooth cần thiết. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thoải mái sử dụng những giá trị khác nếu cần thiết.

b. Tiếp theo, các bạn bắt đầu tạo ra các mô hình vòng bằng cách sử dụng hình dạng “vòng tròn” trên thanh công cụ.

Và bạn cũng phải đảm bảo, giá trị mặc định cũng phải được thiết lập đến 100 “ steps” để đạt được một bề mặt smooth và chính xác như được mô tả trước đó.

3d-vray-6

Các hình tiếp theo được tạo ra bằng cách đơn giản là chọn chức năng “Start New Shape” trên thanh công cụ để tạo ra hình tròn mới.

  1. Hình dạng sau đó được extruded và booleaned ngược lại với mặt phẳng đã tạo ra trước đó.

3d-vray-94. Sau khi mô hình xây dựng đã được tạo ra, các bạn cần sử dụng một số phép vẽ để tạo ra hình dạng tòa nhà hữu cơ / vỏ.

Để làm được điều đó, các bạn chọn splines hoặc shapes trên thanh công cụ vẽ, sau đó mở “Modify” trong bảng điều khiển.

Tiếp theo, các bạn kích hoạt chức năng “Cross Section” và chọn hoặc đính kèm theo mỗi chốt xây dựng có liên quan theo một trình tự từ “đầu đến cuối”

3d-vray-10

Để thoát khỏi chức năng thêm hoặc đính kèm “splines” ( chốt) chỉ cần nhấp chuột phải.

Để hoàn tất  shape / shell của tòa nhà , các bạn chỉ cần áp dụng một sửa đổi bề mặt trên cùng.

Lưu ý: Kích thước xây dựng giảm dần từ trên xuống dưới.

5 . Giai đoạn cuối cùng là tạo ra và bọc mô hình tòa nhà một cách tinh tế với sự giúp đỡ của “VrayPattern” .

a. Trong lệnh “Geometry” trên bảng điều khiển, các bạn mở danh sách và chọn lệnh “Vray” từ danh sách.

b. Trong nhóm “Object Type”, các bạn chọn chức năng “VrayPattern”, tiếp theo click vào nó và dragging / scaling biểu tượng của mô hình trong khung nhìn để tạo ra mô hình tòa nhà chính xác.

3d-12

c. Trong khi “VrayPattern” vẫn được lựa chọn, các bạn phải mở bảng điều khiển “Modify”.

Trong nhóm ” Base parameters”, các bạn kích hoạt chức năng “in the scene”, tiếp theo là chọn “plane008” đã tạo ra trước đó trong khung nhìn.

d. Trong nhóm “Surface”, các bạn phải chọn các surface / shell của mô hình tòa nhà  đã tạo ra trước đó.

Đối với dự án này, các thông số được  mô tả trong hình dưới đây làm việc hiệu quả nhất. Tuy nhiên, các bạn cần phải tinh chỉnh các giá trị cho phù hợp để đạt được kết quả mong muốn.

Hơn nữa, giá trị chiều dài và chiều rộng “UVW Map” cần phải được nhập vào “VrayPattern” .

Lưu ý: Theo mặc định, màu sắc / vật liệu của hình ảnh kết xuất tòa nhà xuất phát từ biểu tượng “VrayPattern” trong bối cảnh đó. Để thay đổi điều này, bạn chỉ cần áp dụng một vật liệu Vray tốt nhất cho biểu tượng “VrayPattern” trong bối cảnh đó.

Đối với dự án này, các nghệ sĩ 3D đã áp dụng một vật liệu kim loại Vray tốt nhất cho tòa  nhà.

Hơn nữa, các bạn cần lưu ý rằng, các mô hình xây dựng Vray không thể chuyển đổi thành một lưới. Vì vậy, bất kỳ thay đổi / chỉnh sửa nào cũng cần phải xảy ra trên “bề mặt”  hoặc ở cấp độ “mô hình” .

Cuối cùng, các chi tiết còn lại được xây dựng theo mô hình vật lý trên đỉnh của chính tòa nhà đó. (tức là Line003).

3d-vray-11

Hi vọng rằng, bài viết đã cung cấp cho các bạn một giải pháp sáng tạo mới mẻ trong việc tạo dựng mô hình trong thiết kế diễn họa 3D kiến trúc. Hi vọng, những dự án cao ốc sắp tới sẽ được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả bằng Vray Pattẻn trong 3ds Max.