The Blog

Làm Phim Quảng Cáo Dễ Hay Khó?

Rainstorm Film là công ty làm phim quảng cáo tại thành phố Hồ Chí Minh, chuyên về thiết kế tổ chức sản xuất làm phim quảng cáo và phim hoạt hình 3D.

Rainstorm Film là công ty làm phim quảng cáo tại thành phố Hồ Chí Minh, chuyên về thiết kế tổ chức sản xuất làm phim quảng cáo và phim hoạt hình 3D.

Làm phim quảng cáo thời gian gần đây được nhiều bạn trẻ khá ưa chuộng vì thu nhập cao, môi trường làm việc năng động,… Tuy nhiên, để trở thành một người làm phim quảng cáo thực sự chuyên nghiệp thì khá nhiều thử thách đang đón chờ. Vì một người làm phim quảng cáo cần hội tụ rất nhiều yếu tố: kiến thức về truyền thông, marketing, quay phim, dựng phim, … Nói một cách dễ hiểu là cần hội tụ đủ các kỹ năng ‘’từ cứng tới mềm’’.

Vậy làm phim quảng cáo dễ hay khó? Dưới đây là những yếu tố cơ bản nếu bạn thực sự muốn theo đuổi công việc này.

1.Trang Bị Kiến Thức Làm Phim Quảng Cáo

Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy trang bị ngay những kiến thức về quảng cáo, truyền thông và marketing. Phim quảng cáo không phải cứ sáng tạo, độc lạ thì sẽ có khả năng lan tỏa và tạo nên một video hấp dẫn. Vì phim quảng cáo sẽ được phát sóng trên nhiều kênh truyền thông khác nhau để cùng hỗ trợ và thu hút sự chú ý của khán giả.

Vì thế, điều quan trọng nhất là bạn cần phải xác định đúng đối tượng để lựa chọn kênh truyền thông phù hợp. Để làm được điều này, bạn cần thực hiện các nghiên cứu khảo sát, tìm hiểu thị trường, khách hàng để có thể ‘’đi trúng đích’’ nhanh nhất.
Ngoài ra, bạn cũng cần trang bị cho mình các kiến thức và kỹ năng về kỹ thuật làm phim như quay phim, dựng phim,… Một TVC quảng cáo hoàn chỉnh sẽ phải trải qua rất nhiều công đoạn như lên ý tưởng, thực hiện,… Bạn cần phải theo sát cả quá trình để kiểm soát mọi khâu được hoàn chỉnh nhất.
Đồng thời, vấn đề chi phí cũng là một trong những lý do khiến bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức để làm nên 1 TVC quảng cáo ấn tượng. Vì sản xuất 1 TVC khá tốn kém nên nếu như là một người mới bắt đầu chưa có nhiều kinh phí, hãy tự biến ý tưởng của mình thành sản phẩm nhé.

2.Không Đơn Giản Chỉ Là Một Đoạn Phim

Mục tiêu của phim quảng cáo không đơn giản chỉ là một đoạn phim thông thường mà điều quan trọng nhất là thay đổi nhận thức, dẫn tới thay đổi hành động của khách hàng. Một TVC ấn tượng sẽ thôi thúc khán giả sau khi xem xong muốn ‘’nhấc mông lên và đi’’ mua để sử dụng sản phẩm ngay lập tức. Ngoài ra, một số TVC cũng mang tính chất nhân văn, truyền tải thông điệp để lấy lại thiện cảm, lòng tin của khách hàng với doanh nghiệp. Trường hợp này khá phổ biến với những doanh nghiệp vừa trải qua một cuộc khủng hoảng về truyền thông.
Gần đây, cùng với sự phát triển của internet, nghề làm phim quảng cáo đang trở thành một trong những nghề hấp dẫn và thú vị nhất, chưa bao giờ hết ‘’hot’’. Nếu bạn đang muốn theo đuổi công việc này thì hãy bổ sung ngay những kiến thức cơ bản ở trên nhé!