The Blog

VIDEO TIẾP THỊ NỘI DUNG TIẾP TỤC THỐNG TRỊ CÁC KÊNH TIẾP THỊ TRỰC TUYẾN NĂM 2014

Sử dụng video tiếp thị nội dung số trực tuyến

VIDEO TIẾP THỊ NỘI DUNG GIA TĂNG THEO MỨC ĐỘ SỬ DỤNG CỦA MARKETER VÀ AGENCY QUẢNG CÁO THEO NHIỀU BÁO CÁO THỐNG KÊ TỪ YOUTUBE, NIELSEN

Ngày nay video là cách kể chuyện hiệu quả nhất và tạo ra môi trường xã hội cho các chuyên gia tiếp thị. Các video có thời lượng rất ngắn đã trở thành yếu tố thiết yếu trong tiếp thị nội dung. Năm 2014 chính là năm của video tiếp thị nội dung khi mà YouTube và các phương tiện truyền thông xã hội khác ngày càng phát triển theo hướng viral.

Tại sao video tiếp thị nội dung ngày càng lớn mạnh:

“Nội dung là vua!”. Nội dung hiệu quả sẽ gắn kết khách hàng trung thành với bạn và cho phép bạn chạm vào tầm cao mới của sự thành công trong kinh doanh. Các marketer đã bắt đầu sử dụng gần ⅓ ngân sách của họ cho tiếp thị nội dung, đặc biệt là video. Video ngày càng trở dễ thích nghi hơn các loại tài liệu tiếp thị khác. Bởi vì video thường nhanh và dễ dàng tiếp thu hơn nội dung văn bản.

 • Hình thức infographics khẳng định có 90% thông tin truyền đến não là hình ảnh. Video rất thông dụng với những người theo dõi nó (follower) bởi vì hầu hết mọi người kết nối mạnh mẽ với hình ảnh hơn là bản sao.
 • Mọi người đều lên YouTube để tìm kiếm vì nó là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ 2 trên thế giới.
 • Nội dung đa phương tiện luôn xuất hiện trên trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Google.
 • Khả năng lan truyền video kích thích hàng triệu lượt xem và tạo ra quảng cáo miễn phí cho doanh nghiệp của bạn.
 • Nội dung video có cơ hội để lan truyền và tiếp cận khách hàng tiềm năng – những người đang tìm kiếm một cách chính xác dịch vụ của bạn.
 • Video trực tuyến giúp giảm chi phí đầu tư trong các chiến dịch Google AdWords đắt tiền.
 • Ngoài ra, điện thoại di động truy cập dễ dàng để xem video bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào.

Con số thống kê:

Con số thống kê internet và mật độ sử dụng video tới năm 2016
Năm 2017, doanh số bán hàng trực tuyến dự kiến sẽ tăng đến 370 tỷ đô la. Vì vậy, điều quan trọng là sự hiện diện nội dung trực tuyến của bạn trong các trang web có đáp ứng được mục tiêu chuyển đổi của bạn hay không.

 • Quan điểm của Forbes: 2013 là một năm đầy ý nghĩa đối với sự phát triển của tiếp thị nội dung vì công nghệ tiên tiến tiếp tục làm chuyển đổi trong hành vi tiêu dùng và những thay đổi lớn trong thuật toán của Google. Cũng như tầm quan trọng của nội dung số sẽ lên ngôi thực quyền làm chủ và là cách thực thi marketing đúng đắn vào năm 2014. Fobbes cũng đã từng cho biết dạng website doanh nghiệp sẽ trở thành thứ yếu, không thể giải quyết được nhiều việc của doanh nghiệp, mà thay vào đó là nội dung, video được biết là dạng nội dung số truyền tải nhanh hơn văn bản.
 • Theo bảng khảo sát SEO video marketing, 93% các chuyên gia tiếp thị sử dụng video là một phần của chiến lược của họ trong năm 2013, tăng 71% chi tiêu video của họ so với mức năm 2012.
 • Theo eMarketer nghiên cứu năm 2010, trong năm 2008, tổng số lượng người xem video trực tuyến tại Mỹ chỉ có 59,7% và sẽ tăng 77,0% vào năm 2014. Đến năm 2016, con số này dự kiến sẽ nhảy vào 89%.
 • Trong trường hợp tiếp thị trực tuyến B2C, tiếp thị nội dung video là chiến thuật phổ biến thứ tư, chỉ sau phương tiện truyền thông xã hội (social media), bài viết và bản tin điện tử. Trong khi đó, trong trường hợp B2B, tiếp thị nội dung video đứng tại vị trí thứ sáu.
 • Theo nghiên cứu ROI, tỷ lệ tương tác người dùng với nội dung video là gấp đôi các hình thức khác.

Ấn bản thống kê video trực tuyến được sử dụng hàng năm trên Youtube

Video trực tuyến tăng trưởng trong tương lai:

YouTube có hơn 1 tỷ người truy cập và 4 tỷ giờ xem video mỗi tháng. Báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu <Nielsen cũng chỉ ra rằng hơn 27 triệu video tiếp thị nội dung đã được chia sẻ mỗi ngày. Chi phí tiếp thị trực tuyến ít hơn 60% so với quảng cáo và tiếp thị truyền thống và cũng tạo ra khả năng dẫn đầu nhiều hơn gấp 3 lần.

 • Video trực tuyến (online video) đã tăng gấp tám lần trong 5 năm.
 • Nhu cầu về video sẽ tăng gấp ba lần vào năm 2016.
 • Vào năm 2016, người ta sẽ mất 6 triệu năm để xem tất cả các video trực tuyến tải lên trong một tháng.
 • Lưu lượng video trên thiết bị di động sẽ được tăng mười tám lần so với hiện nay, vào năm 2016.

Do đó, trong năm 2014 này, chúng ta có thể thấy việc đầu tư liên tục vào các nội dung video trực tuyến trong tiếp thị nội dung là xu hướng marketing tất yếu.

Rainstorm Film tổng hợp.