The Blog

Bob Iger – giám đốc điều hành Disney chia sẻ về tương lai của ngành giải trí.

Cuộc sống hiện đại, giải trí trở thành nhu cầu tất yếu của mỗi con người. Làm thế nào để thống trị tương lai giải trí là vấn đề của hầu hết các công ty, tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực này. Sẽ rất hữu ích cho bạn khi đọc những chia sẻ dưới đây của nhà điều hành hãng phim hoạt hình nổi tiếng Disney- Bob Iger.

phim-hoat-hinh

Trong lễ kỉ niệm thứ 125 của Wall Street Journal,  Giám đốc điều hành Disney-  Bob Iger đã chia sẻ những suy nghĩ của mình về tương lai ngành giải trí. Đây là những quan điểm có giá trị từ người phụ trách tập đoàn giải trí lớn nhất thế giới về doanh thu này.

Công thức mà Iger nắm giữ đó là:

Kể chuyện + Tùy biến ( Theo yêu cầu khách hàng) + Xã hội = $$$

(Storytelling+Customization+Social=$$$)

Điểm nổi bật trong suy nghĩ của Iger:

Kể chuyện trên điện thoại di động và các hình thức giải trí trên di động sẽ thống trị cuộc sống của chúng ta bởi đó là những trải nghiệm vô cùng phong phú, hấp dẫn vượt ra ngoài những gì có sẵn ngày hôm nay.  Sẽ không còn bất kì ai gặp phải rào cản về địa lý khi tiếp cận loại hình giải trí này.

Một trong những sự phát triển thú vị nhất tôi nhìn thấy trong tầm kiến thức của mình là công nghệ . Nó sẽ cuốn chúng ta vào thế giới giải trí. Về bản chất, vui chơi giải trí sẽ được tăng cường với cả những trải nghiệm thực tế ảo và những trải nghiệm thực tế.  Chúng đưa chúng ta vào một thế giới được tạo ra hoàn toàn mới và đưa thế giới được tạo ra đó vào thế giới thật của chúng ta.  Và tất cả những điều đó phụ thuộc vào cách kể chuyện, người kể chuyện về những thứ mà chúng ta có thể chưa tưởng tượng.

Đó là lý do tại sao chúng tôi nói những  “sự kiện”  giải trí đã tạo ra ký ức quý giá, tăng cường các mối quan hệ cá nhân và cung cấp những chia sẻ về trải nghiệm của mỗi người. Trong mỗi bộ phim hoạt hình chủ đề có thể  khác nhau : công viên hay một sân vận động thể thao thì bạn phải có mặt ở đó, đắm mình trong thời điểm đó.

Trải nghiệm sẽ thật sự thú vị hơn khi chia sẻ với người khác bởi vì khi đó những trải nghiệm của bản thân sẽ trở thành một cái gì đó được thưởng thức và mọi người sẽ nhớ lâu hơn sau khi nó kết thúc. Những sự kiện xã hội phong phú trong cuộc sống của chúng ta và nhu cầu của chúng ta đối với những sự kiện đó sẽ không bao giờ thay đổi.

Điều duy nhất mà Iger hoàn toàn chắc chắn là phần kể chuyện, bởi vì đó là những gì Walt Disney đã từng nói.

[quote title=”Vì vậy, Iger kết luận” float=”left”] “Mặc dù tôi không thể dự đoán chính xác tương lai của giải trí, tôi chia sẻ sự lạc quan của Walt Disney và anh ấy đã tin tưởng rằng bất cứ điều gì ở phía trước, nó sẽ được xác định bởi cách kể chuyện tuyệt vời. ” [/quote]

 

Giải trí dường như đã trở thành thế giới sống thứ hai của mỗi người. Trong thế giới này, con người mong muốn những điều mới mẻ và khác biệt. Chính vì vậy, những công ty hoạt động trong lĩnh vực giải trí, nhất là sản xuất phim hoạt hình phải tìm cho mình những bước đi riêng táo bạo và mang tính đột phá hơn nữa.