The Blog

Tại sao video viral trở thành một phần của chiến dịch tiếp thị tự động hóa?

Video có thể giúp những nhà tiếp thị nắm bắt được suy nghĩ, mong muốn ẩn sâu bên trong dẫn đến quyết định mua của khách hàng ( insights). Đó là lý do, sản xuất clip viral trở thành một phần quan trọng của chiến dịch tiếp thị tự động hóa của bạn.

Hãy cùng phân tích một tình huống vẫn thường xảy ra hàng ngày: Tại vài thời điểm trong cuộc sống hoặc mới chỉ mấy giờ trước đó, bạn đứng trước mặt người khác và thực hiện một cuộc trò chuyện. Khi bạn nói chuyện với người này, bạn có thể quan sát ngôn ngữ cơ thể của họ, bao gồm: Cách mà họ nắm giữ đôi bàn tay của họ, nơi mà đôi mắt của họ tập trung hướng tới, cách họ sử dụng bàn tay của họ. Qua những dấu hiệu này, bạn có thể đoán biết được phần nào suy nghĩ và mối quan tâm của người đối diện trong suốt cuộc trò chuyện.

Nếu không tin, bạn hãy tìm đến một người bạn và thử quan sát những dấu hiệu giống như vậy xem sao!

sản xuất clip viral chuyên nghiệp

Đội ngũ sản xuất clip viral sáng tạo và chuyên nghiệp

Khi nói đến bán hàng và tiếp thị B2B – mô hình kinh doanh thương mại điện tử trong đó giao dịch xảy ra trực tiếp giữa các doanh nghiệp với nhau, thì những cuộc trò chuyện mặt đối mặt không thường xuyên xảy ra. Điều đó có nghĩa là việc thu thập những tín hiệu của đối phương sẽ thực sự khó khăn.

Tất cả chúng ta đều có thể biết được số lượng về khách hàng mục tiêu và khách hàng tiềm năng của mình. Nhưng sau tất cả, làm thế nào chúng ta có thể bán cho ai đó thứ gì nếu bạn không thật sự hiểu bất cứ điều gì về họ?

May mắn thay, có nhiều cách để chúng ta có thể đọc được ngôn ngữ cơ thể của khách hàng mục tiêu và khách hàng tiềm năng. Chúng ta có thể sử dụng các nền tảng tiếp thị tự động hóa để nắm bắt được những suy nghĩ và quan tâm của họ. Và video marketing là một trong những cách hữu hiệu nhất để đo lường ngôn ngữ cơ thể – Bởi vậy sản xuất clip viral rất quan trọng đối với chiến lược tiếp thị tự động hóa của bạn.

Từ những video viral, bạn có thể thu thập thông tin về nhu cầu của khách hàng và sau đó nhắm mục tiêu đúng người vào đúng thời điểm dựa trên cách họ tương tác với nội dung của bạn.

Không phải tất cả nội dung đều có giá trị như nhau – sản xuất clip viral là điều cần thiêt

Nội dung đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn dẫn người mua đi đến quyết định mua hàng. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại nội dung đều có giá trị như nhau.

Chắc chắn, những báo cáo nghiên cứu chuyên sâu (White Papers) và những tài liệu nghiên cứu đều phục vụ rất tốt cho mục đích của bạn. Chúng chứa rất nhiều thông tin. Vấn đề là, khi tiếp thị, chúng ta không bao giờ thực sự biết công chúng của mình đã tương tác với những công cụ đó. Bởi vì, chúng ta có thể biết ai đã tải các tài liệu đó, nhưng chúng ta không biết liệu họ có đọc nó từ đầu đến cuối hay chỉ lướt qua nó hoặc thậm chí chỉ đơn giản là mở ra một cửa sổ và không bao giờ nhìn vào nó.

Một video viral cần hội tụ 3 yếu tố : Sự sáng tạo – Sự cảm nhận – Sự sẻ chia

Điều tuyệt vời của video viral ( video lan truyền) là khi một người nhấp vào nút play, chúng ta – đóng vai trò là những nhà tiếp thị có thể biết được chính xác những gì họ đã xem.

Chúng ta có thể biết liệu họ có tắt nó đi sau năm giây. Chúng ta có thể biết liệu họ có xem toàn bộ video từ đầu đến cuối. Ngay cả việc họ quay trở lại một lần nữa để xem phần nào đó của video bạn cũng sẽ biết chắc chắn.

Tất cả những dữ liệu này cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về suy nghĩ và mong muốn của khách hàng. Đó là sức mạnh của video trong việc phát hiện và nắm bắt động thái người dùng thông qua ngôn ngữ cơ thể kỹ thuật số.

Bây giờ, bạn có thể sản xuất clip viral giàu dữ liệu để đưa vào nền tảng tiếp thị tự động hóa –  nơi bạn có thể kết hợp nó với các loại thông tin khác, chẳng hạn dữ liệu từ hệ thống ERP – Phần Mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp và dữ liệu liên lạc từ CRM – Phần mềm quản lý mối quan hệ khách hàng của bạn.

Rất khó để đưa ra một công thức hoàn hảo cho các video viral, bởi mỗi clip viral chứa đựng những sự khác biệt riêng: Có thể là về nội dung, kỹ thuật hình ảnh, màu sắc hoặc thể loại,…Nhưng các nhà tiếp thị cần ghi nhớ rằng, một video viral thành công phải hội tủ đủ 3 yếu tố: Sự sáng tao, sự cảm nhận và sự sẻ chia.

sản xuất clip viral chuyên nghiệp

Rainstorm Film – đơn vị thiết kế và sản xuất phim quảng cáo uy tín

Bằng vốn kinh nghiệm và sự nhiệt thành trong lĩnh vực sản xuất phim quảng cáo 3D, Rainstorm Film tự hào là đối tác tin cậy của nhiều công ty, doanh nghiệp hoạt động trong mọi lĩnh vực như Bất động sản, Ngân hàng, Sản xuất hàng tiêu dùng,…Nếu bạn có nhu cầu sản xuất clip viral để tăng hiệu quả cho chiến dịch tiếp thị của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Rainstorm Film tin rằng, với đội ngũ thiết kế nội dung và hình ảnh 3D hết lòng vì công việc cùng trang thiết bị tân tiến, nhất là sự nhanh nhậy nắm bắt công nghệ mới như thực tế ảo (VR) và video 360 độ , chúng tôi sẽ giúp bạn tạo nên những video viral đủ sự sáng tạo, đủ sự cảm nhận, đủ sự sẻ chia và đủ để khách hàng không ngần ngại nhấn nút PLAY.

[box]Liên hệ Rainstorm Film : 0908.505.505 để cùng trực tiếp tham gia quá trình sản xuất clip viral chuyên nghiệp[/box]